Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kì 2022-2027

Ngày 18/7, Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kì 2022-2027, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 2.380 hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Hoạt động nổi bật trong nhiệm kỳ 2017-2022 là các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè đã tập trung tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội phản ánh kịp thời cho cấp ủy Đảng và cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy ý chí tự lực, tự cường, lao động, kinh doanh giỏi làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong nhiệm kì thông qua các nguồn vốn hỗ trợ của Hội cấp trên, quỹ hỗ trợ hội viên phát triển của huyện và các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho 2.593 lượt hội viên vay với số vốn ưu đãi trên 21 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế gia đình; phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 1.000 lao động là hội viên và con em của hội viên; vận động xây cất được 99 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng cho hội viên khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí hơn 8,7 tỷ đồng; phối hợp tổ chức mở 02 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, thu hút 156 lượt hội viên tham gia. Kết quả trong nhiệm kì đã có 86 hội viên thoát nghèo. Như vậy tính đến nay trên địa bàn huyện Cầu Kè không còn hộ Cựu chiến binh nghèo và cận nghèo so với tổng số hộ Cựu chiến binh của huyện. Bên cạnh đó, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện còn  vận động hội viên hiến 12.600m2 đất, đóng góp hàng tỷ đồng và hơn 2.800 ngày công lao động để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, tham gia duy tu, sửa chữa hơn 300km đường đal bị hư hỏng, sửa chữa, bắt mới 15 cây cầu giao thông nông thôn. Ngoài ra, vận động thành lập và đưa vào hoạt động được 67 Câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường ở các ấp, khóm trên địa bàn huyện, có gần 1920 thành viên tham gia. Đồng thời, còn vận động ủng hộ gần 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, trong nhiệm kì Hội đã phối hợp tham gia tìm kiếm quy tập được 36 bộ hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước còn thất lạc về án táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Thông qua các phòng trào hoạt động, trong nhiệm kì đã bồi dưỡng kết nạp được trên 100 hội viên mới, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 2.380 hội viên Cựu chiến binh.

Đại biểu thống nhất biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm kì mới

Trong nhiệm kì mới (2022-2027), Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè đặt ra các chỉ tiêu cụ thể: phấn đấu có 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; vận động, tập hợp trên 70% Cựu quân nhân vào sinh hoạt Câu lạc bộ; phấn đấu 100% Cựu chiến binh trong độ tuổi lao động, còn sức khỏe được tư vấn, giúp đỡ, đào tạo nghề, chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp; không để hộ Cựu chiến binh tái nghèo; Hàng năm có trên 90% tổ chức Hội, trên 80% cán bộ, hội viên hoàn thành nhiệm vụ, trên 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có trên 95% hội viên gương mẫu và trên 98% gia đình Cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa-nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè, nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Qua đây, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các cấp Hội CCB trong huyện cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội CCB tỉnh, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 vào thực tiễn hoạt động của Hội ở địa phương, vận động hội viên Cựu chiến binh phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trung thành-đoàn kết-gương mẫu-đổi mới; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh toàn diện, xứng đáng là tổ chức chính trị tin cậy, nòng cốt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kì 2022-2027.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè trao tặng bức trướng tại Đại hội

Các tập thể nhận giấy khen tại Đại hội

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải thay mặt Thường trực Huyện ủy tặng Đại hội bức trướng với nội dung: “Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” với mong muốn các cấp Hội CCB huyện Cầu Kè sẽ phát huy tốt truyền thống này và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong nhiệm kì mới 2022-2027.

Quang cảnh đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

BCH khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB huyện Cầu Kè lần thứ VII gồm 15 đồng chí. Ông Lê Hoàng Ái tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB huyện Cầu Kè nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội bầu đoàn đại biểu gồm 16 đồng chí chính thức và 02 dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu CCB tỉnh Trà Vinh lần VII nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199705