Xã Hòa Ân hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân

Ngày 16/8, UBMTTQVN xã Hòa Ân tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với 50 người dân ở địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Hòa Ân báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 07 tháng đầu năm 2022

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Hòa Ân báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 07 tháng đầu năm 2022, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và cởi mở đã có 05 ý kiến phản ánh của người dân đến người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền xã xoay quanh các nội dung liên quan trực tiếp đến công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân. Trong đó, bà con mong muốn lãnh đạo xã cần xem xét đề xuất hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở; xem xét miễn tham gia thi hành nghĩa vụ quân sự cho thanh niên đang tu học tại chùa; Cần huy hoạch bố trí vùng trồng cây ăn trái tập trung, tránh tình trạng người dân tự phát trồng manh múng, nhỏ lẻ dẫn đến khó tiêu thụ, ảnh hưởng đến thu nhập kinh tế của bà con; cần có kế hoạch đầu tư xây mới tuyến đường đanl giao thông để phục vụ cầu đi lại cho trên 10 hộ dân ở ấp Giồng Lớn và sớm giải quyết vụ việc tranh chấp trong nội bộ nhân dân, nhằm đảm bảo ổn định hình hình an ninh trật tự xã hội ở địa phương.

Người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại hội nghị đối thoại, người đứng cấp ủy, Chính quyền địa phương xã Hòa Ân đã chia sẻ và đồng tình với các vấn đề mà Nhân dân trong xã quan tâm, với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các đồng chí đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số nội dung mà nhân dân còn băn khoăn, đề xuất kiến nghị, đồng thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã khẩn trương xử lý, khắc phục những kiến nghị, đề xuất của người dân quan tâm. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp, báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết.

Thông qua Hội nghị đối thoại lần này là dịp để người dân xã Hòa Ân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng. Từ đó giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nắm rõ, để kịp thời có giải pháp lãnh chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đưa bộ mặt nông thôn xã Hòa Ân ngày càng khởi sắc toàn diện./.

Tin, ảnh: Thân Ni