Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè “Nghe dân nói ”ở xã Tam Ngãi

Ngày 08/9, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè có buổi gặp gở với gần 20 bà con nhân dân ở ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban ngành huyện có liên quan và Chính quyền địa phương xã Tam Ngãi.

Người dân ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi trao đổi ý kiến với lãnh đạo HU Cầu Kè tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã được nghe bà con nhân dân ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi bày tỏ vui mừng phấn khởi khi thấy bộ mặt nông thôn mới của địa phương không ngừng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên rỏ rệt, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn được đầu tư phát triển mở rộng, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển chung của xã hội. Tuy nhiên qua đây bà con nhân dân trong ấp Bưng Lớn A cũng có nhiều ý kiến gửi gắm, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của mình xoay quanh các vấn đề về đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông ở cơ sở, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày một tốt hơn; tình trạng xe quá tải trọng tham gia lưu thông gây hư hỏng, xuống cấp các tuyến đường giao thông; nhiều tuyến đường giao thông ở nông thôn trong ấp chưa lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm; nhiều công trình xây dựng cơ bản kém chất lượng khi hoàn thành đưa vào sử dụng không được bao lâu đã xuống cấp gây thất thoát tiền của Nhà nước, Nhân dân. Ngoài ra, bà con nhân dân ấp Bưng Lớn A còn phản ánh vấn đề đóng mở hệ thống cống Bông Bót đơn vị quản lý không thông báo rộng rãi đến người dân biết để chủ động điều tiết nước, từ đó gây ngập úng cục bộ ở một số khu vực vùng trũng; tình trạng người dân khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế ở các cơ sở y tế công lập không đủ cơ số thuốc để phục vụ, người dân phải mua thuốc ở bên ngoài các đại lý, đều này gây mất lòng tin với chính sách an sinh của Nhà nước. Bên cạnh đó, bà con nhân dân ấp Bưng Lớn A cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo huyện, xã cần quan tâm sâu sát, thường xuyên gần dân, lắng nghe, nắm tâm tư nguyện vọng chính đáng của dân để từ đó kịp thời tháo gở khó khăn, vướng mắc, bất cập ngay từ cơ sở.

Đ/c Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè tiếp thu và ghi nhận ý kiến của người dân ấp Bưng Lớn A tại buổi làm việc

Qua các ý kiến trao đổi của bà con nhân dân ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã chân thành tiếp thu, ghi nhận và cho rằng đây là những ý kiến hết sức thiết thực, xuất phát từ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con. Qua đây, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè đã chỉ đạo cho các ngành chức năng của huyện và UBND xã Tam Ngãi căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của từng ngành, địa phương xem xét và có kế hoạch phối hợp giải quyết kịp thời, hiệu quả từng vấn đề trong phạm vi cho phép mà bà con nhân dân bức xúc trao đổi tại buổi làm việc lần này./.

Tin, ảnh: Tấn Lập