Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè “Nghe dân nói ” ở xã Hòa Tân

Nhằm để cụ thể hóa việc thực hiện mô hình “Nghe dân nói-Làm dân tin” do Ban Thường vụ HU Cầu Kè phát động gắn với việc thực hiện mô hình Dân vận khéo. Ngày 09/9, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè có buổi gặp gỡ với gần 40 bà con nhân dân ở xã Hòa Tân để nghe người dân nói những bức xúc, tâm tư nguyện vọng liên quan đến cuộc sống dân sinh của người dân ở cơ sở. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các Phòng, Ban ngành huyện có liên quan và UBND xã Hòa Tân.

Người dân xã Hòa Tân bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Huyện ủy Cầu Kè

Tại buổi làm việc, bà con nhân dân Hòa Tân đã gửi gắm, phản ánh đến đồng chí Bí thư HU Cầu Kè nhiều vấn đề bức xúc của mình xoay quanh các vấn đề về đầu tư xây dựng tuyến đê bao ven sông Hậu đơn vị thi công quá chậm so với tiến độ đề ra, đồng thời trong quá trình thi công gây hư hỏng cóng bọng của người dân nằm trên tuyến đê bao đi qua gây ngập úng vườn cây ăn trái, hoa màu, nhà cửa của người dân. Tình trạng một số công trình giao thông, đê bao thi công không đúng với vị trí giải phóng mặt bằng ban đầu, thi công kém chất lượng khi đưa vào sử không đạt hiệu quả như mong đợi; Tình trạng người dân còn khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay học sinh, sinh viên; nhiều người dân chưa tiếp cận được chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Nghị quyết 15 nay là Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh Trà Vinh; lao động tự do bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 chưa hưởng được chế độ chính sách theo qui định của Nhà nước. Ngoài ra, bà con nhân dân xã Hòa Tân còn phản ánh vấn đề đối tượng chính sách làm hồ sơ thủ tục để được hưởng chế độ chính quyền địa phương giải quyết còn chậm, xét cấp sổ hộ nghèo hoặc cắt hộ nghèo chưa minh bạch, rỏ ràng; cần xem xét hỗ trợ cho những hộ dân tích cực tham gia hiến đất xây dựng các công trình cơ bản để cải thiện chất lượng cuộc sống....

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè ghi nhận và chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc mà người dân Hòa Tân phản ánh tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, phản ánh của bà con nhân dân xã Hòa Tân, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã chân thành tiếp thu, ghi nhận và cho rằng đây là những ý kiến hết sức thiết thực, xuất phát từ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con. Qua đây, Bí thư HU Cầu Kè cũng đã chỉ đạo cho các ngành chức năng của huyện và UBND xã Hòa Tân căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của từng ngành, địa phương xem xét và có kế hoạch phối hợp giải quyết kịp thời, hiệu quả từng vấn đề trong phạm vi cho phép mà bà con nhân dân bức xúc trao đổi tại buổi làm việc lần này, giúp cho bà con an tâm, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Bí thư HU Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải cũng mong muốn bà con nhân dân mạnh dạn và thẳng thắn phản ánh những mặt hạn chế, tồn tại yếu kém ở cơ sở để Huyện ủy, UBND huyện thấy được và kịp thời có giải pháp tháo gở, nhằm từng bước xây dựng, thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện ngày một phát triển toàn diện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập