Bí thư HU Cầu Kè tiếp xúc cử tri ở xã Phong Thạnh và An Phú Tân

Ngày 10/11, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cùng với đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Phong Thạnh và An Phú Tân có 2 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với 120 bà con cử tri ở xã Phong Thạnh và An Phú Tân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Phú Tân

Tại cuộc tiếp xúc bà con cử tri xã kiến nghị Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá các mặt hàng nông sản do nông dân làm ra bán rất thấp, dẫn đến đầu tư thua lỗ; cần tiếp tục quân tâm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Kiến nghị huyện, xã cần xem xét giải quyết nhanh hồ sơ để người có công cách mạng được hưởng chế độ chính sách theo qui định; tăng cường kiểm soát các loại dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả heo Châu Phi để người dân an tâm đầu tư tái đàn chăn nuôi. Có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa những tuyến đường đal bị hư hỏng xuống cấp ở địa phương, nhằm từng bước đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển giao lưu hàng hóa ở địa phương; cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường đal ở ấp 2, xã Phong Thạnh; Sớm khắc phục tình trạng cửa cống C1 và C3, ở ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân đóng không xác để nước rò rỉ vào bên trong; các ngành chức năng cần xem xét giải quyết dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp đất đai trong nội bộ nhân dân.

Bà con cử tri xã Phong Thạnh kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Ngoài ra, bà con cử tri xã Phong Thạnh và An Phú Tân còn kiến nghị ngành Công an cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên chạy xe phân khối lớn nẹt pô, phóng nhanh vượt ẩu; nhắc nhở đơn vị thu gom rác tăng cường hơn nữa tầng suất thu gom rác thải, tránh để lâu ùng ứ bốc mùi hôi thối. Cùng một số kiến nghị có liên quan đến cuộc sống dân sinh hiện nay của bà con cử tri.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri xã An Phú Tân

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh, An Phú Tân và UBND huyện Cầu Kè tiếp thu và giải trình ràm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu, đồng thời chỉ đạo cho UBND huyện, các ngành chuyên môn của huyện và Chính quyền địa phương xem xét từng vấn đề mà cử tri kiến nghị để triển khai giải quyết trong thời gian sớm nhất, để cử tri an tâm, ổn định cuộc sống cũng như tin tưởng vào quan điểm lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước. Qua đây, ông cũng mong muốn bà con cử tri xã Phong Thạnh và An Phú Tân thưởng ứng tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều theo khuyến cáo, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân trước dịch bệnh; trong nông nghiệp cần chuyển đổi sản xuất theo hướng hữu cơ, hạn chế sử dụng phân, thuốc hóa học nhằm giảm chi phí đầu vào, tham gia vào các mô hình kinh tế hợp tác, đoàn kết tình làng nghĩa xóm, tương trợ nhau trong cuộc sống. Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng Khải cũng đề nghị chính quyền địa phương xã Phong Thạnh và An Phú Tân cần phải tập trung chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân; quan tâm dọn dẹp, vệ sinh cảnh quang môi trường ở địa phương sáng-xanh-sạch-đẹp.

Tin, ảnh: Tấn Lập