Cầu Kè triển khai các mặt công tác chuẩn bị tổ chức “Tết Quân Dân” năm 2022

Ngày 07/12, Ban chỉ đạo Tết Quân Dân huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị nhằm triển khai, quán triệt các mặt công tác chuẩn bị tổ chức “Tết Quân Dân” năm 2022. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Quân Dân năm 2022 của huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022, Ban chỉ đạo Tết Quân Dân huyện Cầu Kè chọn xã Phong Phú để tổ chức Tết Quân Quân, đây là lần đầu tiên huyện Cầu Kè tổ chức hoạt động có ý nghĩa này cấp xã. Dự kiến “Tết Quân Dân” năm nay sẽ được diễn ra trong 02 ngày 20 và 21/12/2022, tại Ao Sen, ở ấp 2, xã Phong Phú, với các hoạt động như: Tuyên truyền, giáo dục phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết của quân dân huyện Cầu Kè nói chung và Nhân dân xã Phong Phú nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các phong trào lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới; xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách; trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm các loại trái ngon của huyện và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trò chơi dân gian… nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp thắm tình quân dân.

Ông Diêu Hùng Thắng, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ Tết Quân Dân năm 2022 huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Quân Dân năm 2022 huyện Cầu Kè đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo Tết Quân Dân của huyện trong thời gian tới cần khẩn trương phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cổ động để các tổ chức, cá nhân và người dân trong huyện thông hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Tết Quân Dân để hưởng ứng tham gia; xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho từng ngành và UBND xã Phong Phú trong thực hiện nhiệm vụ; khẩn trương chuẩn bị về cơ sở vật chất, hậu cần, khánh tiết, tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhằm đảm bảo cho những ngày Tết diễn ra trên địa bàn xã Phong Phú thật sự ý nghĩa và an toàn./.

Tin, ảnh: Tấn Lập