Bí thư Huyện ủy Cầu Kè kiểm tra thực tế các điểm sạt lở trên tuyến đê bao ven sông Hậu

Ngày 14/02, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với các ngành chuyên môn của huyện và Chính quyền địa phương đã đi kiểm tra thực tế các điểm sạt lở trên tuyến đê bao ven sông Hậu, đoạn đi qua địa bàn các xã Hòa Tân, An Phú Tân và Ninh Thới.

Quang cảnh kiểm tra thực tế điểm sạt lở ở xã Hòa Tân

Trong thời gian qua, do tác động của biến đổi khí hậu, thường xuyên diễn ra mưa lớn kéo dài kết hợp với các đợt thủy triều dâng cao gây sụp lún, sạt lở rất nguy hiểm ở một số điểm trên tuyến ven sông Hậu, đoạn đi qua địa bàn huyện Cầu Kè làm ảnh hưởng đến hệ thống đê bao. Qua khảo sát hiện nay trên tuyến đê bao ven sông Hậu có 18 điểm bị sạt lở, tạo hàm ếch phía dưới chân đê, có tổng chiều dài 1.455 m, đe dọa đến an toàn hệ thống đê bao, cần phải sớm triển khai đầu tư gia cố, khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ 21,8 km bờ bao ven sông Hậu, 1.152 hécta diện tích vườn cây ăn trái, 03 điểm trường học ở các xã Hòa Tân, An Phú Tân và Ninh Thới.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở tại buổi kiểm tra

Sau khi đi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU đề nghị các ngành có liên quan của huyện kết hợp với địa phương trước mắt cần huy động phương tiện cơ giới, lực lượng tại chỗ kết hợp với người dân khắc phục những điểm sạt lở nhỏ cũng như những khu vực lân cận có nguy cơ sạt lở để tránh làm sạt lở trên diện rộng. Bí thư HU Cầu Kè cũng đề nghị từng thành viên trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai của huyện, xã phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm và phải bám sát địa bàn theo dõi và kịp thời hỗ trợ khi có tình huống xấu xảy ra, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân. Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Khải cũng đề nghị UBND huyện Cầu Kè cần khẩn trương tổng hợp, đánh giá mức độ sạt lở, khả năng bảo vệ, phương án và kinh phí thực hiện gia cố, khắc phục những điểm sạt lở để báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cho chủ trương sớm đầu tư gia cố, khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến đê bao ven sông Hậu, nhằm bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của Nhân dân, giúp người dân an tâm sinh hoạt, lao động, sản xuất trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4198983