Cầu Kè tổ chức Khảo sát và Tọa đàm giới thiệu kết nối tuyến, điểm du lịch năm 2023

         Nằm trong khuôn khổ Tuần Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến du lịch năm 2023. Ngày 11/9, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Khảo sát và Tọa đàm giới thiệu kết nối tuyến, điểm du lịch huyện Cầu Kè năm 2023. Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng trên 10 nhà chuyên gia nghiên cứu khoa học về du lịch, các công ty, doanh nghiệp lữ hành, các hộ làm du lịch trong và ngoài huyện tham dự.

 

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

      Trước khi đi vào buổi tọa đàm, đoàn khảo sát đã đến tham quan và dự lễ Vu lan Thắng hội hay còn gọi là lễ hội cúng ông Bổn của đồng bào người Hoa ở điểm tín ngưỡng Vạn Niên Phong Cung, ở khóm 1, thị trấn Cầu Kè, đây là một lễ hội tín ngưỡng dân gian người Hoa có từ lâu đời mang đậm nét đẹp truyền thống văn hoá của cả cộng đồng dân tộc Kinh-Khmer-Hoa trên địa bàn huyện Cầu Kè; đến tham quan và tìm hiểu về sự nghiệp hoạt động cách mạng của chị Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch) và chiêm ngưỡng biểu tượng “Người mẹ cầm súng”, ở Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út, xã Tam Ngãi; đến tham quan vườn chôm chôm ở khu du lịch sinh thái cù lao Tân Qui và thưởng thức những món ăn dân dã miền sông nước ở khu du lịch Nam Sơn, xã An Phú Tân.

 

Đoàn khảo sát đến tham quan vườn chôm chôm ở khu du lịch sinh thái cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại biểu tượng “Người mẹ cầm súng”, ở Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

       Bước vào buổi tọa đàm, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU cho biết: Cầu Kè là huyện có vị trí địa lý cũng như truyền thống lịch sử cách mạng rất thuận lợi cho phát triển du lịch và đến nay huyện cũng đã hình thành được nhiều điểm du lịch như: du lịch sinh thái cù lao Tân Qui, ở xã An Phú Tân, cồn An Lộc, xã Hòa Tân; Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch), ở xã Tam Ngãi, di tích lịch sử nhà cổ Cầu Kè, ở thị trấn, điểm du lịch Homestay, ở xã Hòa Ân. Ngoài ra, toàn huyện còn có 22 ngôi chùa  Khmer, với lối kiến trúc cổ xưa mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Khmer, đồng thời ngày nay huyện vẫn còn bảo tồn được những giá trị về văn hóa phi vật thể, với những lễ hội mang đậm nét bản sắc văn hóa của cộng đồng Kinh-Khmer-Hoa, đặc biệt là lễ hội “Vu Lan Thắng Hội” của đồng bào Hoa. Bên cạnh đó, Cầu Kè là địa phương có nhiều loại trái cây đặc sản mà hiếm địa phương nào có được như: Dừa sáp, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, chuối tá quạ, cam xoàn, bưởi da xanh,….

 

Chuyên gia về du lịch phát biểu đóng góp tại buổi tọa đàm

      Với những yếu tố nêu trên mà hàng năm huyện Cầu Kè thu hút hàng chục ngàn lượt du khách thập phương đến tham quan, du lịch. Mặc dù hiện nay du lịch ở huyện Cầu Kè có bước phát triển so với trước đây, nhưng vẫn được đánh giá còn ở dạng tiềm năng cần được khai thác. Do đó, tại buổi tọa đàm lần này đã có nhiều ý kiến của các chuyên gia cũng như các công ty, doanh nghiệp lữ hành trong ngoài tỉnh đã đánh giá rất cao tài nguyên du lịch của huyện Cầu Kè mà khó có địa phương nào trong tỉnh Trà Vinh nói riêng, đồng bằng Sông Cửu Long nói chung có được, là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước nếu như được quan tâm, đầu tư đúng mức. Cụ thể, trong thời gian tới huyện cần tăng cường quảng bá, xây dựng điểm nhấn về du lịch và mang tính đặc trưng riêng của huyện, trong đó chú trọng đến du lịch xanh, du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng và du lịch lễ hội tâm linh kết hợp đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ cho du lịch, nâng cấp mở rộng hạ tầng giao thông.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp tại buổi tọa đàm

        Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã cám ơn các chuyên gia cũng như các công ty, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh đã trãi nghiệm và có nhiều ý kiến đóng góp quí báu cho huyện trong định hướng cũng như chiến lược nâng cấp chuỗi giá trị du lịch trong tương lai. Qua đây, ông cũng mong muốn trong thời gian tới Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cũng như các công ty, doanh nghiệp lữ hành trong, ngoài tỉnh cần có sự hỗ trợ cho huyện Cầu Kè nhiều hơn nữa về công tác định hướng phát triển toàn diện về du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của huyện rộng rãi đến các du khách, đồng thời kết nối tour, tuyến du lịch với các công ty, doanh nghiệp lữ hành với nhau, có sự hỗ trợ tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ và người dân, đặc biệt là cách làm du lịch, góp phần từng bước đưa du lịch huyện Cầu Kè nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung ngày càng phát triển bền vững./.                                         

 

                                                                             Tin, ảnh: Tấn Lập

 

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 95
  • Trong tuần: 963
  • Tất cả: 4234508
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.