Bến Tre học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở huyện Cầu Kè

       Ngày 18/9, đoàn cán bộ tỉnh Bến Tre do ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn đã đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới ở huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, về phía huyện có ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

 

Quang cảnh buổi làm việc

      Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè cho biết: Năm 2010 khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được sự hỗ trợ tích cực của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh Trà Vinh, cùng với quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân trong huyện đã tạo nền tảng vững chắc trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở huyện. Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào cuối năm 2019, từ đó đến nay huyện luôn chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao và đến nay diện mạo của một huyện nông thôn mới nâng cao đang dần hiện hữu, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Đến cuối năm 2022 tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 290 hộ, chiếm 0,94%, hộ cận nghèo giảm còn 972 hộ, chiếm 3,14%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 72 triệu đồng/người/năm. Qua rà soát, hiện nay huyện Cầu Kè có 8/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Về xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao hiện nay huyện đã triển khai thực hiện đạt 5/9 tiêu chí. Đối với các tiêu chí chưa đạt, huyện đang tập trung nổ lực triển khai thực hiện đồng bộ, cụ thể các giải pháp và phấn đấu đạt trong quí IV/2023. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Cầu Kè còn chia sẻ những kinh nghiệm về công tác lãnh chỉ đạo, huy động nguồn lực, phát huy vai trò chủ thể của người dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương….

 

Ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi làm việc

       Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre cho biết: Tính đến nay toàn tỉnh có 91/139 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 03 xã nông thôn mới kiểu mẫu, 01 huyện đạt chuẩn nông thôn mới và thành phố Bến Tre hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Ông Đoàn Văn Đảnh đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Cầu Kè, trong đó đặc biệt là xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đây ông cũng cho rằng những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới được chia sẻ từ huyện Cầu Kè trong chuyến đi lần này sẽ là bài học giúp cho tỉnh Bến Tre đúc kết, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong thời gian tới đạt kế hoạch đề ra./.

 

                                                                   Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 930
  • Tất cả: 4231408
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.