Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở xã Hòa Ân và An Phú Tân

         Ngày 25/10, bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh là đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè đã có 02 cuộc tiếp xúc với hơn 180 bà con cử tri ở 02 xã Hòa Ân và An Phú Tân. Tham gia buổi tiếp xúc ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

 

 

Cử tri xã An Phú Tân phát biểu ý kiến đến đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh

       Tại 02 nơi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Trịnh Thị Phương đã thông tin về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ phiên cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa X và thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân. Qua đây, bà con cử tri xã Hòa Ân và An Phú Tân kiến nghị Nhà nước cần tiếp tục triển khai thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhưng chưa được hưởng chế độ theo quy định; có chính sách hỗ trợ BHYT cho đảng viên từ 40 năm tuổi Đảng trở lên; cần xem xét giữ nguyên mức đóng BHYT như trước đây thay cho mức đóng mới hiện nay để người dân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia BHYT. Có biện pháp bình ổn giá cả các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường, vì hiện tại giá còn giữ ở mức khá cao.

 

Cử tri xã Hòa Ân phát biểu ý kiến tại buổi TXCT

    Đồng thời, cử tri 02 xã còn đề nghị tỉnh, huyện cần xem xét giải ngân nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh Trà Vinh để người dân an tâm sản xuất; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng hoàn thành tuyến Hương lộ 33 đoạn từ ấp Thông Thảo, xã Hòa Ân đến ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa, vì hiện nay tiến độ xây dựng tuyến đường này còn rất chậm gây khó khăn việc đi lại người dân; sớm triển khai thi công xây dựng tuyến đường nhựa từ ấp An Hòa đến giáp ấp Hòa An của xã An Phú Tân; có kế hoạch nạo vét tuyến kênh thủy lợi nội đồng đã bị bồi lắng ở ấp Giồng Lớn, xã Hòa Ân; sớm đầu tư lắp đặt hệ thống thoát nước những khu vực trũng ở các ấp Giồng Lớn, Trà Kháo và Thông Thảo của xã Hòa Ân, nhằm khắc phục tình trạng nước ứ đọng mỗi khi trời mưa; xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để có chổ ở ổn định, an tâm phát triển sản xuất. Đề nghị ngành Điện lực cần tiếp tục thực hiện việc thu tiền điện tại hộ gia đình như trước đây, vì hiện nay việc thu tiền tại điểm thu gây khó khăn cho việc đi lại của bà con; đề nghị lực lượng Công an cần tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tý.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè giải trình các ý kiến của bà con cử tri xã An Phú Tân

       Qua các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri 2 xã Hòa Ân và An Phú Tân thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã giải trình làm rõ những vấn đề mà bà con cử tri quan tâm, qua đó ông cũng đề nghị Chính quyền địa phương và các ngành có liên quan của huyện cần phải tiếp thu và xem xét giải quyết cụ thể từng vấn đề một, nhằm giúp cho bà con an tâm sản xuất và ổn định cuộc sống. Riêng các ý kiến của cử tri vượt thẩm quyền giải quyết, Chủ tịch UBND huyện cũng mong đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp thu và phản ánh trong kỳ họp HĐND tỉnh tới đây để các sở, ngành tỉnh xem xét giải quyết./.

 

Tin, ảnh: Thân Ni

 

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 96
  • Hôm nay: 1260
  • Trong tuần: 21 696
  • Tất cả: 4097355
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.