Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Vàm Đình, xã Ninh Thới

Ngày 11/11, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại ấp Vàm Đình, xã Ninh Thới nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Đại biểu dự Ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua 93 năm thành lập và trưởng thành và nghe Ban công tác Mặt trận ấp Vàm Đình báo cáo kết quả qua 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. p Vàm Đình, xã Ninh Thới có diện tích tự nhiên 325ha, có 420 hộ dân, với trên 2.370 nhân khẩu, nhân dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, trong năm 2023 Ban công tác Mặt trận ấp đã tích cực vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, nhất là việc đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu chính đáng. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người của ấp đạt gần 70 triệu đồng/người/năm, toàn ấp có 75% hộ khá, giàu, có trên 88% hộ dân xây dựng được nhà cơ bản, hiện ấp không còn hộ nghèo, còn 15 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 3,5% số hộ dân toàn ấp. Ngoài ra, Ban công tác Mặt trận ấp còn tích cực vận động nhân dân trong ấp tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng 1.500 cây hoa kiểng trên tuyến lộ giao thông với chiều dài 1,2km, vận động trên 96% hộ dân xây dựng được hố xí hợp vệ sinh. Đồng thời, các giá trị văn hóa của dân tộc được phát huy, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa được người dân hưởng ứng tích cực, toàn ấp có gần 97% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Các tập thể, các nhân nhận giấy khen tại Ngày hội

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trao tặng bảng tượng trưng 01 căn nhà đại đoàn kết và 01 phần quà cho xã Ninh Thới

Bà con nhận quà tại Ngày hội

Với những kết quả đạt được, dịp này có 04 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Cầu Kè và UBND xã Ninh Thới tặng giấy khen. Cũng tại Ngày hội, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã trao bảng tượng trưng 01 căn nhà đại đoàn kết và 01 phần quà cho xã Ninh Thới, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè trao 10 phần quà, mỗi phần bằng tiền mặt 500 ngàn đồng, UBMTTQVN xã Ninh Thới và Ban công tác Mặt trận ấp Vàm Đình vận động trao 33 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 1.200 quyển tập cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn ấp. Với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 100 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni