An Phú Tân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp Tân Qui 2

    Ngày 10/11, UBMTTQVN xã An Phú Tân chọn ấp Tân Qui 2 làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

 

Quang cảnh đại biểu và nhân dân đến dự Ngày hội

    Ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân có địa hình nằm cặp ven sông Hậu, có diện tích tự nhiên trên 530ha, có 583 hộ dân, với 2.660 nhân khẩu. Trong những năm qua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ban công tác Mặt trận ấp đã tập trung tuyên truyền vận động người dân tích cực chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xây dựng bộ mặt nông thôn không ngừng khởi sắc. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo của ấp giảm còn 0,6%, hộ cận nghèo còn 1,7%; tỷ lệ hộ khá giàu chiếm trên 60%, thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng/người/năm, có 100% hộ sử dụng diện, nước hợp vệ sinh. Bên cạnh đó, người dân trong ấp còn tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, các giá trị văn hóa của dân tộc được phát huy, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa được người dân hưởng ứng tích cực, toàn ấp có 95% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại Ngày hội

       Phát biểu tại Ngày hội, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân đạt được trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" thời gian qua. Qua đây, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước của khu dân cư; đoàn kết tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; thực hiện tốt cuộc vận động Quỹ “vì người nghèo”; tham gia phòng, ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại Ngày hội

 

  

Lãnh đạo huyện và xã trao tặng nhà, thẻ BHYT cho người dân và xe đạp cho học sinh tại Ngày hội

    Với những kết quả đạt được, dịp này có 03 tập thể và 06 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen. Cũng tại Ngày hội, đã trao tặng tượng trưng 01 căn nhà đại đoàn kết, 10 thẻ BHYT, 40 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 04 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn ấp. Với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 80 triệu đồng./.

 

                          Tin, ảnh: Thân Ni

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 5497
  • Trong tuần: 27 270
  • Tất cả: 4107261
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.