Quy hoạch chung thị trấn Cầu Kè đến năm 2020
    Thị trấn Cầu Kè là trung tâm hành chính, kinh tế xã hội của huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh. Quá trình phát triển thị trấn việc xây dựng có tính tự phát, vì vậy công tác quản lý xây dựng đô thị khó khăn, đòi hỏi phải có định hướng phát triển về xây dựng phù hợp với đặc điểm hiện trạng và tổng thể phát triển kinh tế xã hội của huyện Cầu Kè và của tỉnh Trà Vinh.

Việc lập quy hoạch xây dựng thị trấn cần thiết nhằm phát triển thị trấn thành một đô thị khang trang, tạo tiền đề thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu và phát triển kinh tế vùng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển nông thôn. Định hướng sử dụng một cách hợp lý quỹ đất hiện có, bố trí không gian hợp lý trong quá trình phát triển đô thị, xây dựng hạ tầng xã hội cũng như hạ tầng kỹ thuật lâu dài. Đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và cải thiện điều kiện ở, sinh hoạt của người dân. Đồng thời tạo thuận lợi cho công tác quản lý xây dựng và làm cơ sở để lập các dự án đầu tư xây dựng.

Xem chi tiết tại đây: tập tin đính kèm