Trà Vinh kiểm tra thẩm định công nhận xã Hòa Tân, Hòa Ân và Phong Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019
Ngày 17/9, Đoàn thẩm định, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh do ông Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi Cục phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thẩm định xét công nhận 03 xã Hòa Tân, Hòa Ân và Phong Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Cầu Kè.
Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất Nhà văn hóa ấp 3, xã Phong Thạnh

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua Đảng bộ, Chính quyền 03 xã Hòa Tân, Hòa Ân và Phong Thạnh đã tập trung khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, phát huy vai trò chủ thể để thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Tính đến thời điểm này, tỷ lệ hộ nghèo ở 3 xã giảm còn dưới 3%, thu nhập bình quân đầu người hơn 45 triệu đồng/người/năm. Hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh; an ninh - quốc phòng được giữ vững; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; môi trường nông thôn được bảo đảm sáng-xanh-sạch-đẹp, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

Đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của HTX Dừa sáp, xã Hòa Tân

Sau khi kiểm tra thực tế về công tác bảo vệ môi trường, cơ sở vật chất văn hóa, y tế phục vụ đời sống tinh thần, chăm sóc sức khỏe cho người dân ở khu dân cư, tình hình hoạt động của Hợp tác xã và kiểm tra đối chiếu đánh giá thực tế các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của từng địa phương, các thành viên trong đoàn cơ bản thống nhất xã Hòa Tân, Hòa Ân và Phong Thạnh đã hoàn thành đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ông Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi Cục PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra ở xã Phong Thạnh

Thay mặt Đoàn thẩm định, ông Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi Cục phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới 03 xã Hòa Tân, Hòa Ân và Phong Thạnh cần rà soát, bổ sung, sớm hoàn thiện hồ sơ trình Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Qua đây, ông cũng đề nghị trong thời gian tới 3 địa phương trên cần tiếp tục quan tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đặc biệt là tập trung cho công tác chỉnh trang, vệ sinh cảnh quan môi trường; đầu tư nâng cấp, xây dựng hệ thống giao thông; quy hoạch lại tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã. Đồng thời, cần tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và thiết chế hoạt động của các nhà văn hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vui chơi, giải trí cho người dân ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập