Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động
Xác định công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua Liên đoàn Lao động huyện luôn quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ cho công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện được ổn định cuộc sống. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, các cấp Công đoàn trong huyện đã tổ chức thăm tặng quà cho trên 7.800 lượt công nhân, viên chức, lao động gặp khó khăn, đau ốm, hoạn nạn, với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng, xét cất được 11 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân, viên chức, lao động gặp khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.
Điển hình như gia đình anh Thạch Thiên Ha, ở ấp Sóc Kha, xã Hòa Ân là đoàn viên công đoàn cơ sở Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Cầu Kè do hoàn cảnh gia đình không có ruộng đất, ngoài thu nhập từ đồng lương ra, thì gia đình anh không có khoản thu nhập nào khác nên không có khả năng xây dựng nhà ở. Xét thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn vừa qua Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng cùng kinh phí gia đình góp thêm đã xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng căn nhà ở khá khang trang. Anh Ha vui mừng, phấn khởi nói:

"Nay đình tôi rất là vui mừng khi được lãnh đạo các cấp công đoàn quan tâm hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn để tôi có tổ ấm gia đình để từ đó tôi có thêm điều kiện công tác tốt hơn nữa, rất cám ơn các cấp công đoàn đã quan tâm".

Buổi lễ bàn giao nhà cho anh Thạch Thiên Ha là đoàn viên công đoàn cơ sở Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Cầu Kè

Ngoài ra, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện còn vận động trong lực lượng công nhân, viên chức, lao động trong huyện tham gia đóng góp vốn xoay vòng với số tiền gần 400 triệu đồng, giúp cho gần 200 lượt công nhân, viên chức, lao động mượn không tín lãi để phát triển kinh tế gia đình, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tạo điều kiện cho hơn 300 công nhân, viên chức, lao động vay vốn để mua sắm dụng cụ sinh hoạt, phương tiện phục vụ đi lại công tác và phát triển kinh tế gia đình, với tổng số tiền là trên 13 tỷ đồng, đồng thời còn tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 600 lao động.

Liên đoàn lao động huyện Cầu Kè tổ chức hội thao CNVCLĐ năm 2019

Ngoài các hoạt động hỗ trợ trên, nhân dịp các ngày lễ, nhân kỉ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam hàng năm Liên đoàn lao động huyện Cầu Kè còn tổ chức các hoạt động Hội thi khéo tay hay làm, hội thao trong công nhân, viên chức, lao động thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động trong huyện tham gia.  Đánh giá về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động trong thời gian qua ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè cho biết:

”Trong thời gian Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Cầu Kè thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát về chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng, thời gian nghỉ tết và các chế độ phúc lợi khác đối với công nhân lao động ở các doanh nghiệp; vận động công nhân, viên chức, lao động góp vốn xoay vòng không tín lãi và bảo lãnh tín chấp cho công nhân, viên chức, lao động vay vốn từ các Ngân hàng để phát triển kinh tế gia đình"; Luôn duy trì tổ chức các hoạt văn hóa, văn nghệ tổ chức hội thi, hội thao CNVCLĐ để tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho CNVCLĐ giao lưu học trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ của công đoàn”.

Với việc quan tâm chăm lo LĐLĐ huyện Cầu Kè trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi giúp cho đội nhũ công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện yên tâm lao động, công tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Bài, ảnh: Thân Ni