Huyện ủy Cầu Kè hội nghị Ban chấp hành đóng góp Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025
      Ngày 26/02, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành để đóng góp (lần 6) Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiểu Ban văn kiện thông qua nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025. Về kết cấu, Báo cáo chính trị gồm 02 phần: Phần 1 đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020; phần thứ 2 đề ra mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí cao với nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị, tuy nhiên để giúp cho Dự thảo Báo cáo chính trị hoàn chỉnh hơn các đại biểu cũng đã đóng góp một số ý kiến trên tinh thần xây dựng như: Trong báo cáo cần thống nhất số liệu minh chứng cho những kết quả đạt được; chỉnh sửa câu từ, bố cục cho lôgic, tiêu đề cần phải thống nhất theo hướng dẫn của trên. Về nguyên nhân hạn chế cần nêu lên mặt hạn chế của Ban chấp hành huyện Đảng bộ và bổ sung thêm 01 bài học kinh nghiệm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy đã mạnh dạn kiểm tra, giám sát, xử lý các vụ việc sai phạm, kịp thời khen thưởng, biểu dương những tổ chức, đảng viên tiêu biểu. Trong nhiệm kì 2020-2025 cần đưa vào những giải pháp khả thi trong chỉ đạo hoạt động Hợp tác xã, qui hoạch mạng lưới thủy lợi phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay, phòng chống dịch bệnh đảm bảo sản xuất có hiệu quả. Ngoài ra, đại biểu cũng đóng góp trong nhiệm kì tới cần nêu lên được vai trò lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Bộ Chính trị “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Ban chấp hành Huyện ủy, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các thành viên Tiểu ban Văn kiện và các tổ, bộ phận có liên quan; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cần chủ động tiếp thu, nghiên cứu để có sự điều chỉnh, sửa chữa, bổ sung phù hợp để sớm hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025 theo kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập