Tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên huyện Cầu Kè chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua các cấp Đoàn trong huyện Cầu Kè đã tuyên truyền, vận động trong lực lượng đoàn viên, thanh niên phat huy tinh thần xung kích tình nguyện cùng với các ngành, địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực chung tay phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho ĐVTN và người dân trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Cầu Kè tổ chức cấp, phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và các hộ tiểu thương trong chợ huyện

Một trong những việc làm thiết thực nhất là đã tổ chức cấp phát trên 20.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và học sinh và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn phân công từng thanh viên trong Ban Thường vụ phụ trách từng địa bàn, qua đó nắm theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để kịp thời thông tin cho đoàn viên thanh niên và nhân dân biết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang khi ra đường, không đi đến những khu vực đang có dịch bệnh, tránh tiếp xúc chổ đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các cấp Đoàn trong huyện đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền giúp cho ĐVTN và người dân nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, đồng thời đang tải, chia sẽ những thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội gây hoang mang trong nhân dân, Về công tác này, anh Phạm Vũ Trường, Bí Thư xã Đoàn Châu Điền cho biết:

“Trước tình hình dịch covid-19 hiện nay để góp phần cùng với các ngành đoàn thể và Chính quyền địa phương để tuyên truyền ngăn chặn đẩy lùi sự lây lan của bệnh dịch thì xã Đoàn cũng như các Chi đoàn trong các ấp đã tuyên truyền cho thanh niên và người dân hiểu biết rõ hơn về tác hại của dịch bệnh covid-19 và biện pháp phòng ngừa cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh các vật dụng trong nhà, bên cạnh đó xã Đoàn còn tuyên truyên trên mạng xã hội, thường xuyên chia sẽ những thông tin tích cực cũng như chính thống về căn bệnh này và cũng có phản biện lại những thông tin sai sự thật để từ đó cho ĐVTN và người dân hiểu rõ hơn căn bệnh này cũng như tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống của Đảng, Nhà nước ta”.

Trao đổi với chúng tôi về các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh covid-19 của các cấp đoàn trong huyện, anh Phạm Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện đoàn Cầu Kè cho biết:

“Để chủ động phòng chống dịch bệnh covid-19 thì Ban Thường vụ Huyện đoàn ban hành kế hoạch tuyên truyền trong ĐVTN và người dân về tác hại của dịch bệnh và phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ phụ trách từng địa bàn để nắm thông tin ở cơ sở, hướng dẫn cán bộ đoàn tải phần mềm sức khỏe Việt Nam để cập nhật thông tin chính thống từ Bộ y tế về diễn biến của dịch bệnh, quán triệt cán bộ đoàn không đi đến những nơi có dịch bệnh cũng như tuyên truyền trong ĐVTN để nắm những nơi có dịch bệnh để không đi đến, thì thực sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bênh covid-19 của huyện Ban Thường vụ Huyện đoàn đảm nhận trên 20.000 khẩu trang y tế cấp phát miễn phí cho bà con nhân dân và học sinh trong huyện để phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật thông tin cũng như chia sẽ  những thông tin đúng về dịch bệnh và phản bát lại những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội nhằm tránh hoang mang trong ĐVTN và người dân”./.

Hy vọng rằng với sự huyết tâm chung tay của tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên trong huyện trong cuộc chiến phòng, chống dịch covid-19 sẽ góp phần cùng với các ngành, địa phương trên địa bàn huyện nói riêng và cả nước chung sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và đem lại sự an toàn cho nhân dân./.

Bài, ảnh: Thân Ni