Nằm trong các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, ngày 16/7, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Huyện đoàn Cầu Kè tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “khởi nghiệp” gắn với phát động cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020” có trên 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các xã, thị trấn trong huyện tham dự.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về “khởi nghiệp”

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên được diễn giả của Trường Đại học Trà Vinh trình bày những nội dung kiến thức và chia sẽ kinh nghiệm cần thiết cũng như định hướng để các bạn đoàn viên thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp thành công. Cũng tại buổi nói chuyện chuyên đề này, các bạn đoàn viên thanh viên còn được nghe thông tin về cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020” do Tỉnh đoàn tổ chức để các bạn đoàn viên thanh niên tham gia.  Qua đây, nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản cho việc khởi nghiệp, xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp, từ đó có những định hướng cụ thể trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình, biết vận dụng sáng tạo lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng và tích cực tham gia cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020” do Tỉnh đoàn tổ chức.

Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp

Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn Cầu Kè còn thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp, có 12 thành viên tham gia do anh Thạch Thanh Nhân là đoàn viên ở ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền làm chủ nghiệm./.

Tin, ảnh Thân Ni