Liên Đoàn lao động huyện Cầu Kè sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 30/7, Liên Đoàn lao động huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm nay các cấp Công đoàn trong huyện đã tham gia tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 và đóng góp kinh phí ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thiệt hại do hạn mặn do tỉnh phát động được gần 380 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ gặp khó khăn. Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong huyện còn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, nhất là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối vối công nhân viên chức lao động trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà trên 3.400 lượt công nhân viên chức lao động bị đau ốm và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hỗ trợ 01 công nhân viên chức bị tai nạn lao động, xét cất 01 căn nhà mái ấm công đoàn tặng cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 660 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Công đoàn còn vận động trong lực lượng công nhân viên chức lao động tham gia mô hình góp vốn xoay vòng và tín chấp với các tổ chức Ngân hàng trên địa bàn huyện đầu tư cho hàng trăm lượt đoàn viên vay với số vốn trên 2,4 tỷ đồng để mua sắm dụng cụ phương tiện đi lại sinh hoạt và phát triển kinh tế gia đình.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, các cấp Công Đoàn trong huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cho cán bộ, CNVCLĐ nhất là triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về chuyên đề năm 2020 Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động trong các doanh nghiệp, nhằm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân viên chức lao động đúng theo quy định./.

Tin, ảnh:  Thân Ni

• Tất cả: 4199065