Huyện ủy Cầu Kè tổ chức cuộc họp giao ban với Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội
     Ngày 10/8, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã chủ trì cuộc họp giao ban với Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện để nắm tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại cuộc họp

Trong 06 tháng đầu năm nay, Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân trong huyện, tăng cường nắm dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, góp phần vào sự thành công Đại hội Đảng các cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng tại hội nghị, Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng nêu lên những khó khăn của từng đơn vị để Ban Thường vụ huyện uỷ quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, nhất là việc sắp sếp, bổ sung nhân sự sau Đại hội, hỗ trợ kinh phí đầu tư mua sắp trang thiết bị máy móc phục vụ công tác chuyên môn, xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị hoạt động kiêm nhiệm ...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã ghi nhận những ý kiến đề xuất Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị -xã hội, đồng thời cũng đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; tiếp tục phát động các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước trong tầng lớp nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời, Bí thư Huyện uỷ Cầu Kè cũng yêu cầu các ngành đoàn thể trong huyện tích cực tham gia đăng ký thực hiện mô hình tuyến đường hoa, tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao ý thức tự trồng và chăm sóc các loại bông hoa tại hộ gia đình; thành lập câu lạc bộ ở các ấp, khóm trên địa bàn huyện để quản lí, giám sát trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 không để lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với Hội cựu chiến binh các cấp trong huyện cần củng nâng cao chất lượng hoạt động các Câu lạc bộ môi trường ở các ấp, khóm, tiếp tục thực hiện tốt phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo trong hội viên và kịp thời phát huy nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả kinh tế trong hội viên, góp phần cùng chung sức xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni