Cầu Kè bàn giao nhà tình thương tặng cho hộ nghèo
Ngày 5/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Kè kết hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao 05 căn nhà tình thương Chữ thập đỏ tặng cho các gia đình nghèo, gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn 03 xã Tam Ngãi, Hòa Tân và Ninh Thới.

Buổi lễ trao nhà tình thương cho gia đình anh Hồ Chung Toàn, ở ấp Ngãi Nhì, xã Tam Ngãi

Các căn nhà được xây dựng theo kết cấu cột thép, vách và mái nhà bằng tônl, nền láng xi măng, có diện tích sử dụng trên 30 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng là hơn 100 triệu đồng, trong này do các mạnh thường quân ở thành phố thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng mỗi căn là 10 triệu đồng và phần còn lại do gia đình tự góp thêm xây dựng. Dịp này, nhà tài trợ còn trao tặng cho mỗi gia đình một phần quà gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, nước tương, nước mắm và gối, với tổng trị giá gần 02 triệu đồng.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp hỗ trợ xây cất được 11 căn nhà tình thương chữ thập đỏ tặng cho hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng hơn 200 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni