Cầu Kè tổ chức hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2020
      Nằm trong các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kì 2020-2025. Ngày 23/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2020.

Quang cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 11 thí sinh là Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hình thức thi là mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Phần thi kiến thức, các thí sinh bốc thăm và trả lời 10 câu hỏi bằng hình trắc nghiệm có nội dung xoay quanh Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quân đến phụ nữ, phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phần thi xử lý tình huống, thí sinh tự đưa ra 1 tình huống có liên quan đến hoạt động cũng như thực hiện các phong trào do Hội phụ nữ phát động và đưa ra các giải pháp thiết thực để xử lý tình huống đó. Và phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện kỹ năng điều hành sinh hoạt Chi, Tổ Hội đảm bảo theo quy trình, đạt yêu cầu, kỹ năng thuyết trình chuyên đề, xây dựng mô hình hoạt động hiệu quả, có tính lan tỏa, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình….

Hội thi là dịp để tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng trong công tác Hội, phong trào phụ nữ cũng như là diễn đàn để các Chi Hội trưởng phụ nữ trong huyện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm năng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động, tập hợp chị em phụ nữ vào tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội liên hiệp phụ nữ ở địa phương ngày càng phát triển lớn mạnh và hoạt động hiệu quả.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Linh Phương, Chi hội trưởng phụ nữ ấp 2, xã Phong Thạnh, giải nhì cho thí sinh Cao Thị Kim Hà, Chi hội trưởng phụ nữ ấp 4, xã Thạnh Phú và giải ba cho thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thúy, Chi hội trưởng phụ nữ ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân.

Được biết, sau hội thi này Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè sẽ chọn những thí sinh có thứ hạng cao trong hội thi bồi dưỡng để tham dự hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức vào trung tuần tháng 10 năm 2020 tới đây./.

Tin, ảnh: Tấn Lập