Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)

Ngày 19/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt với hơn 140 đại biểu là cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu và nguyên cán bộ lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện qua các thời kì để ôn lại truyền thống 90 năm thành thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và gắn với đối thoại chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ và phụ nữ khởi nghiệp. Bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Đại biểu đến dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẽ vang của Hội phụ nữ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp phụ nữ ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam, luôn giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kì công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước và hội nhập Quốc tế. Tự hào với truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Hội phụ nữ các cấp trong huyện Cầu Kè đã không ngừng nổ lực vượt qua khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, cùng toàn Đảng, toán quân huyện nhà thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Quang cảnh buổi đối thoại

Cũng tại buổi họp mặt này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè còn tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa hội viên phụ nữ với lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện xoay quanh về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ và phụ nữ khởi nghiệp. Với tinh thần thắng thắn, dân chủ, cởi mở tại cuộc đối thoại đã có 08 ý kiến đề xuất của hội viên phụ nữ đến lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng của huyện xoay quanh về các chính sách hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh như: cần xem xét tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi, trang thiết bị máy móc để phát triển sản xuất; phối hợp, liên kết giới thiệu, quản bá cũng như liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm do phụ nữ làm ra; xây dựng và hỗ trợ phương án sản xuất kinh doanh, hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết, nhằm giúp chị em phụ nữ mạnh dạn khởi nghiệp….Qua các ý kiến của chị em phụ nữ đã được lãnh đạo UBND huyện và các ngành chuyên năng có liên quan của huyện ghi nhận, đồng thời thông tin, trao đổi, chia sẽ thêm một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ, qua đây nhằm giúp cho chị em phụ nữ năm rõ để mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni