Hội phụ nữ xã Phong Thạnh tổ chức họp mặt 90 năm thành thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Ngày 15/10, Hội phụ nữ xã Phong Thạnh tổ chức họp mặt với hơn 80 đại biểu là lãnh đạo Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 gồm các xã: Ninh Thới, Phong Phú, Châu Điền, thị trấn Cầu Kè, Hội phụ nữ Công an huyện và cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã để ôn lai truyền thống 90 năm thành thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và kỉ niệm 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ôn lại truyền thống qua 90 năm thành lập và trưởng thành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Phát huy truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, buất khuất, trung hậu, đảm đang”. Trong những năm qua, Hội phụ nữ cùng với các cấp trong huyện Cầu Kè, Hội Phụ nữ xã Phong Thạnh không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đóng vai trò nồng cốt trong vận động tập hợp chị em phụ nữ trong xã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng tiến bộ, phát huy được vai trò trách nhiệm, cố gắng phấn đấu phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, tiến bộ, góp phần đưa phong trào hoạt động hội ngày càng phát triển rộng khắp, từ đó đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình có cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực để nhân rộng như: mô hình hùn vốn cất nhà, tiết kiệm tín dụng, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nói không với túi ni lon, quản lý giáo dục thành viên trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội… gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó đã góp phần cùng với địa phương xây dựng thành công và tiếp tục nâng cao chất lượng xã nông thôn mới. Ngoài ra, Hội phụ nữ xã còn quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh, chú trọng phát triển hội viên mới, kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm của chị em hội viên phụ nữ, phát huy vai trò nồng cốt của hội viên phụ nữ tham gia các phong trào tại địa phương, quan tâm giúp đỡ các hội viên phụ nữ nghèo có điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ xã ngày càng vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, dịp này có 04 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào hoạt động thi đua của Hội được Hội Phụ nữ xã Phong Thạnh tuyên dương.

Dịp này, Hội Phụ nữ xã Phong Thạnh còn tổ chức ra mắt Mô hình “Câu lạc bộ hùn vốn tổ chức các hoạt động cho học sinh nghèo” của Cụm thi đua số 2 gồm có 12 thành viên, do chị Huỳnh Thị Diễm My, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phong Thạnh làm chủ nhiệm./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu