Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè hội nghị lấy ý kiến đóng góp xây dựng Nghị quyết năm 2021
Ngày 05/01/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị với các đồng chí hưu trí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy qua các khóa để lấy ý kiến đóng góp xây dựng Nghị quyết Huyện ủy năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Các đại biểu hưu trí đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2020 và Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021 của Huyện ủy Cầu Kè. Theo đó Dự thảo Nghị quyết năm 2021, Huyện ủy Cầu Kè đề ra phấn đấu trong năm có 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 80% đảng viên trở lên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển mới 100 đảng viên trở lên. Về kinh tế - xã hội, phấn đấu đưa tốc độ gia tăng giá trị sản xuất tăng 13% so với năm 2020; huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.600 tỷ đồng, tăng 2% so với năm 2020; thu ngân sách Nhà nước theo dự toán đạt 40 tỷ đồng, tăng 8,1% so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người 62 triệu đồng/người/năm; tạo việc làm mới 3.500 lao động; 110 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,79% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,9%, sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; xây dựng 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hộ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,13%; phát triển mới 35 doanh nghiệp mới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng-an ninh, hoàn thành chỉ tiêu đưa quân hàng năm, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác. Trên cơ sở Dự thảo Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy đề ra, tại hội nghị, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy qua các khóa đã nghĩ hưu đã đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy Cầu Kè trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Qua đây, các đồng chí hưu trí cũng thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng xoay quanh các vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, các giải pháp quy hoạch sản xuất nông nghiệp cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, cảnh quan môi trường, trật tự mua bán tại chợ Cầu Kè, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông... Đồng thời, các đồng chí hưu trí cũng lưu ý Huyện ủy Cầu Kè cần phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, tăng cường công tác phối hợp giữa huyện với các Sở, ngành tỉnh và các ngành chức năng của huyện với các địa phương, nhằm tạo sự thống nhất để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chung của huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã chân thành cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy qua các khóa đã nghĩ hưu về Nghị quyết năm 2021, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy và hứa sẽ xem xét, nghiên cứu, rà soát lại các ý kiến đóng góp tại hội nghị để chỉ đạo điều chỉnh hoàn thiện Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy. Qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông tin thêm đến các đồng trí hưu trí về một số công trình cơ sở hạ tầng được trên đầu tư dự kiến triển khai thực hiện trong năm 2021 và mong muốn trong thời gian tới các đồng chí tiếp tục đóng góp ý kiến hơn nữa để Ban Thường vụ Huyện ủy nghiên cứu trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, cũng như phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương trong năm 2021 và những năm tiếp theo được tốt hơn.

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè còn xin ý kiến của các đồng chí hưu trí về việc huyện dự kiến xã hội hóa kinh phí để tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhằm tạo không khí vui tươi sôi nổi chào đón năm mới của nhân dân trong huyện./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu