Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động năm 2020
      Ngày 14/01, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè có buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể huyện để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động trong năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Ban Thường vụ HU Cầu Kè, Mặt trận Tổ chức và các ngành đoàn thể huyện cho biết: Trong năm 2020, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, kế hoạch của MTTQ và các đoàn thể tới thành viên, hội viên và Nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025; các phong trào, cuộc vận động được triển khai thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở; công tác nắm tình hình Nhân dân, phản ánh kịp thời những tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân đến cấp ủy, chính quyền được thực hiện tốt, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Công tác kiểm tra, giám sát, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được thực hiện có hiệu quả; việc triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện thường xuyên, đảm bảo kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Huyện Đảng bộ năm 2020 đã đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong năm Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể của huyện cũng gặp những khó khăn nhất định. Cụ thể do đội ngũ cán bộ ít, thêm kiêm nhiệm nên dẫn đến chất lượng hoạt động không cao; các mô hình điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước có duy trì hoạt động nhưng hiệu quả mang lại chưa cao; công tác vận động, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia vào tổ chức Hội chưa được chú trọng; chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội ở cơ sở chưa đảm bảo chất lượng….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã ghi nhận những kết quả mà MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã thực hiện đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng đề nghị trong năm 2021 các cơ quan cần tiến hành rà soát đánh giá lại những mục tiêu chưa đạt trong năm 2020 để chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo trong năm 2021. Cụ thể, đồng chí Phó Bí thư Thường trực HU đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể cần phối hợp với UBND huyện và các ngành chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các phong trào do cấp trên phát động; duy trì và nhân rộng các mô hình điển hình trong học tập và làm theo Bác, mô hình dân vận khéo có hiệu quả; tăng cường vận động, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia vào tổ chức xã hội; bồi dưỡng những đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tăng cường kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, đoàn viên và Nhân dân, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết, nhất là các vấn đề nảy sinh, vụ việc tồn đọng, bức xúc trong dư luận. Riêng lãnh đạo các đoàn thể cần thường xuyên đi cơ sở để hỗ trợ việc củng cố tổ chức hội và lắng nghe ý kiến đóng góp từ cơ sở để điều chỉnh phương thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập