Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
         Ngày 22/01, Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Hội viên Cựu chiến binh huyện Cầu Kè tham gia tích cực công tác bảo vệ môi trường trong năm 2020

Hoạt động nổi bật của Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè trong năm 2020 là các cấp Hội trong huyện đã vận động trong lực lượng hội viên tham gia tốt các hoạt động xã hội như: Phát hoang bụi rậm, chặt dọn cây xanh che chắn tầm nhìn được gần 30 km lộ giao thông, làm mới hơn 07 km lộ đal, 02 cây cầu giao thông nông thôn, khai thông dòng chảy được 06 km tuyến kênh thủy lợi nội đồng bị bồi lắng đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất; trồng chăm sóc 27.000 cây hoa kiểng các loại tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp dọc theo các tuyến lộ nông thôn, thu gom 03 tấn rác thải, vỏ, chai thuốc bảo cệ thực vật. Vận động các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện xã hội xây dựng 15 căn nhà tình nghĩa tặng cho hội viên khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng, vận động trong lực lượng hội viên đóng góp gần 50 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm tặng quà cứu trợ gần 250 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, tổng số tiền trên 65 triệu đồng. Song song đó, công tác chăm lo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trong lực lượng hội viên cũng được Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện quan tâm thực hiện có hiệu quả, trong năm đã vận động thành lập và đưa vào hoạt động 03 Tổ hợp tác sản xuất, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 37 tổ hợp tác do hội viên Cựu chiến binh làm nồng cốt. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân với số vốn hơn 2,1 tỷ đồng cho 85 hội viên vay đầu tư phát triển sản xuất, đồng thời vận động hội viên tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế được số tiền trên 260 triệu đồng, nâng tổng số tiền đóng góp quỹ đến nay được gần 3,5 tỷ đồng, qua đó giúp cho trên 620 lượt hội viên mượn để đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó trong năm đã xóa được 25 hộ hội viên nghèo và đến nay trên địa bàn huyện không còn hội viên cựu chiến binh nghèo. Ngoài ra, trong năm các cấp Hội trong huyện còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền, đoàn thể theo hướng trong sạch vững mạnh, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2021 các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện sẽ phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội ciên cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”,, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đổi mới nội dung, phương hoạt động, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; hỗ trợ tạo điều kiện giúp cho hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; xây dựng các mô hình hoạt động có hiệu quả của Hội để nhân rộng; tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Các cá nhân nhận bằng khen của Hội CCB tỉnh Trà Vinh tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, dịp này có 05 tập thể và 07 cá nhân được Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện tặng bằng khen và giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4198879