Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
       Ngày 29/01, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2020, công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện Cầu Kè đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng các kế hoạch triển khai, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời còn tập trung tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, trong năm Ban tuyên giáo HU Cầu Kè còn chủ động nắm bắt dư luận xã hội để định hướng tuyên truyền không để xảy ra những vụ việc bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Về công tác giáo dục lý luận chính trị, trong năm Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã phối hợp tổ chức mở được 13 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho trên 1.000 cán bộ, đảng viên và hội viên các đoàn thể trong huyện tham dự. Công tác lịch sử Đảng, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sưu tầm hình ảnh, tư liệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ và các tư liệu có liên quan đến nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út để đưa vào trưng bày tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng Nguyễn Thị Út, đồng thời còn hoàn chỉnh quyển 2 “Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Cầu Kè anh hùng, giai đoạn 1975-2015”, tiếp tục biên soạn lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các xã, thị trấn giai đoạn 1930-2015. Về công tác khoa giáo, tiếp tục được sự quan tâm thực hiện có hiệu quả, các ngành trong khối khoa giáo luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các ngành trong khối.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2021 Ban Tuyên giáo các cấp trong huyện Cầu Kè tiếp tục chủ động, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; thực hiện tốt công tác dự báo, chủ động tham mưu và đề xuất các giải pháp xử lý kịp thời các vấn đề nóng và nhạy cảm; chủ động tham mưu cấp ủy quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng kịp thời, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời đấu tranh phản bác những thông tin xấu, động trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, quan tâm công tác củng cố, kiện toàn bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, am hiểu nghiệp vụ và kiến thức thực tế, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

.

Tin, ảnh: Tấn Lập