Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động năm 2020
Ngày 10/3, Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện công tác từ thiện xã hội, trong năm 2020 Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện Cầu Kè đã vận động các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện trên tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm xẻ áo tham gia đóng góp tiền, hiện vật, với tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng, qua đó tặng quà cứu trợ cho trên 6.080 lượt gia đình nghèo, người già neo đơn và nạn nhân chất độc da cam điôxin trong huyện, hỗ trợ thường xuyên cho 124 hộ nghèo trên 8,2 tấn gạo, trao 32 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, tổ chức thăm hỏi, tặng quà 68 hội viên bị ốm đau, vận động xây cất được 18 căn nhà tình thương chữ thập đỏ tặng cho gia đình nghèo trong huyện, bắt mới 04 cây cầu giao thông nông thôn ở các xã Phong Thạnh, Hòa Ân, Thông Hòa và Hòa Tân. Ngoài ra, còn vận động hiến máu nhân đạo được 356 đơn vị máu, thành lập đưa vào hoạt động quầy hàng 0 đồng, ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa vận động để trao tặng quần áo và một số đồ dùng sinh hoạt khác để hỗ trợ cho bà con nghèo giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, cùng một số hoạt động xã hội khác.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Với những kết quả đạt được năm 2020, dịp này có 02 tập thể và 13 cá nhân được Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè tặng giấy khen./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4199706