Hội liên hiệp phụ nữ xã Phong Phú tổ chức Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 19/3, Hội liên hiệp phụ nữ xã Phong Phú tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, có 80 đại biểu đại diện cho hơn 1.700 hội viên toàn xã về dự Đại hội. Bà Nguyễn Thị Mười, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến dự. Đây là đơn vị được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội phụ nữ cấp cơ sở.

Quang cảnh đại biệu tham dự Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Phong Phú đã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các mô hình như: Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; tiết kiệm nuôi heo đất mua bảo hiểm xã hội tự nguyện; câu lạc bộ Nghĩa tình hậu phương-Đền ơn đáp nghĩa; hay mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch… kết quả đã đóng góp tiền, hiện vật, với tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng, qua đó đã hỗ trợ, giúp đở cho gần 800 lượt hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo ở địa phương. Đồng thời còn huy động với tổng nguồn vốn trên 13 tỷ đồng, giúp cho hơn 660 lượt hội viên phụ nữ vay ưu đãi hoặc mượn không tính lãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Vận động chị em hội viên phụ nữ khá giúp cho 1.380 lượt chị em phụ nữ nghèo, cận nghèo bằng tiền, vàng, cây con giống, ngày công lao động, với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 400 lượt hội viên. Nhờ được hỗ trợ vốn kịp thời cũng như đào tạo nghề, giới thiệu việc làm mà trong nhiệm kì đã có 43 hội viên được thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Mặc khác, còn vận động xây dựng mới 06 căn nhà mái ấm tình thương tặng cho hội viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 255 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn vận động chị em hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đã duy trì 06 tuyến đường hoa có tổng chiều dài 4.000m; đồng thời vận động trên 1.700 hộ cam kết không vứt rác thải sinh hoạt ra môi trường, trang trí, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, trồng hàng rào bằng cây xanh trước nhà. Thông qua các phong trào hoạt động trong nhiệm kì qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Phong Phú đã bồi dưỡng phát triển được gần 420 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã hiện có trên 1.710 hội viên, chiếm trên 50% phụ nữ có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Đại hội đã xác định mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 5 năm tới (2021-2026) là phấn đấu hàng năm có 100% cán bộ hội, trên 70% hội viên và phụ nữ quần chúng đăng ký thực hiện 2 phong trào “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; hằng năm giúp 02 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 04 hộ thoát cận nghèo; hỗ trợ 02 cơ sở, doanh nghiệp do phụ nữ làm nồng cốt về vốn để mở rộng qui mô sản xuất; vận động, hỗ trợ 05 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch bền vững; mỗi Chi Hội đăng ký và thực hiện 01 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn; phấn đấu đến cuối nhiệm kì có 90% hội viên tham gia BHYT và trên 20% hội viên tham gia BHXH tự nguyện. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

BCH khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 09 đồng chí, bầu 14 đại biểu dự Đại hội cấp trên, đồng chí Trần Thị Anh Thư được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Phong Phú nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, có 06 cá nhân được UBND xã Phong Phú tặng giấy khen vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ cũng như công tác Hội, nhiệm kì 2016-2021./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200961