Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết tình hình hoạt động quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2021
      Ngày 01/4, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết hoạt động quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong quí I năm 2021, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo triển khai, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026, Nghị quyết năm 2021 của Tỉnh ủy, Huyện ủy gắn với Chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất đước phồn vinh, hạnh phúc; tăng cường trách nhiệm nêu gương người đứng đầu, đồng thời bố trí, sắp xếp cán bộ sau Đại hội được đảm bảo theo quy định; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Về lĩnh vực kinh tế, trong quí I năm 2021 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 11,28% so với cùng kỳ năm 2020; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt hơn 700 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn gần 13,5 tỷ đồng, đạt 33,48% so dự toán năm. Về sản xuất nông nghiệp, chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh và khô hạn, xâm nhập mặn, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm đầu tư phát triển sản xuất, ước tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt trên 1.880 tỷ đồng. Trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng được đầu tư mở rộng nâng cao năng lực sản xuất, tổng giá trị sản xuất và mức luân chuyển hàng hóa, doanh thu ước đạt trên 1.500 tỷ đồng, đạt gần 26% kế hoạch năm. Công tác xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới; Hoàn thành thủ tục đề nghị tỉnh công nhận xã Ninh Thới và Thạnh Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đối với 3 xã: Thông Hòa, Phong Phú, Tam Ngãi và 02 xã nông thôn mới kiểu mẫu Thạnh Phú và Ninh Thới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định. Chỉ đạo tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong quí II cần tập trung triển khai, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu theo mô hình hành động của Huyện ủy “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; củng cố, kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể, xã hội nghề nghiệp. Tăng cường nắm thông tin, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái trên các trang mạng xã hội. Trên lĩnh vực kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề các ngành, địa phương cần tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, khô hạn, nước mặn xâm nhập giúp người dân an tâm sản xuất; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động các tổ hợp tác, hợp tác xã; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi để mời gọi các Công ty, doanh nghiệp đến đầu tư; quan tâm đầu tư mở rộng phát triển du lịch; tập trung xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới; chủ động phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19; tăng cường đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường kỉ luật, kỉ cương hành chính. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương cần tập trung chăm lo Tết Chôl Chnam Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer và chuẩn bị các điều kiện để phục vụ tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 tới đây./.

Tin, ảnh: Tấn Lập