Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt nữ du kích, nữ địa phương quân và nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến
        Nhân kỉ niệm 46 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021). Ngày 28/4, tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức họp mặt nữ du kích, nữ địa phương quân và nữ thanh niên xung phong. Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Cầu Kè cùng với 120 nữ du kích, nữ địa phương quân và nữ thanh niên xung phong trong thời chiến trên địa bàn huyện về dự

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các tầng lớp thuộc nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam. Riêng huyện Cầu Kè cũng có rất nhiều phụ nữ không ngại hiểm nguy trong đấu tranh chính trị, binh vận, gan dạ chở che, nuôi chứa, bảo vệ an toàn cho cán bộ, chiến sĩ cách mạng thời kháng chiến. Không những vậy, các bà, các mẹ, các dì, các chị còn trực tiếp lao động sản xuất, làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, đồng thời sẵn sàng cầm súng tham gia đánh giặc, tiếp lương, tải đạn, cứu chữa thương bệnh binh, phục vụ chiến đấu với tinh thần hỏa cảm, vì độc lập tự do cho dân tộc. Trãi qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ bảo vệ Tổ quốc huyện Cầu Kè có 365 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó có những người vừa là liệt sĩ, vừa là Mẹ Việt Nam anh hùng vừa là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tiêu biểu như Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch) ở xã Tam Ngãi hay anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Thạch Thị Thanh, ở xã Châu Điền cùng hàng trăm phụ nữ khác được khen thưởng thành tích kháng chiến, góp phần làm rạng danh 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng cho Phụ nữ Việt Nam… Tự hào và tiếp nối truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện Cầu Kè đã không ngừng nổ lực vượt qua khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất, cùng toàn Đảng, toàn dân huyện nhà thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Các nữ du kích, nữ địa phương quân và nữ thanh niên xung phong nhận kinh phí hỗ trợ cất nhà tình nghĩa tại buổi họp mặt

Dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho 10 nữ du kích, nữ địa phương quân và nữ thanh niên xung phong trong thời chiến gặp khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền bằng 500 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199538