Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè hội nghị sơ kết tình hình hoạt động tháng 4 năm 2021
      Ngày 06/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết hoạt động tháng 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong tháng 4 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; tăng cường trách nhiệm nêu gương người đứng đầu; chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết cho đồng bào Khmer, gia đình chính sách nhân kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975/30/4/2021); chuẩn y kết nạp mới 18 đảng viên, nâng tổng số từ đầu năm đến nay đã bồi dưỡng phát triển được 67 đảng viên, đạt 67% so với Nghị quyết. Về lĩnh vực kinh tế, trong tháng Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động ứng phó có hiệu quả với tình hình dịch bệnh và khô hạn, mặn, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm đầu tư phát triển sản xuất, đặc biệt là đảm bảo cho nhân dân trong huyện sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông Xuân. Trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng được đầu tư mở rộng nâng cao năng lực sản xuất, đưa tổng giá trị sản xuất và mức luân chuyển hàng hóa, doanh thu từ đầu năm đến nay ước đạt trên 1.710 tỷ đồng, đạt hơn 30% kế hoạch năm. Thu ngân sách Nhà nước gần 25 tỷ đồng, đạt trên 60% so với chỉ tiêu năm. Vận động phát triển mới được 05 doanh nghiệp, nâng tổng số từ đầu năm đến nay phát triển mới được 13 doanh nhgiệp. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới tiếp tục duy trì thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường giữ vững ổn định, đặc biệt là chủ động ứng phó có hiệu quả đối với dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong tháng 5 cần tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo triển khai, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm đã đề ra; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đoàn kết nội bộ; củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, xã hội nghề nghiệp. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư HU đề nghị cần tiếp tục vận động người dân chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn và thích ứng với biến đổi khí hậu; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tuyên truyền vận động người dân xuống giống vụ lúa Hè Thu đúng lịch thời vụ; thường xuyên kiểm tra, gia cố các tuyến đê bao bị xuống cấp; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản; chú trọng công tác cải cách hành chính; tập trung xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; chủ động phòng, ngừa dịch bệnh covid-19; tăng cường đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường kỉ luật, kỉ cương hành chính, nhằm tạo quyết tâm chính trị phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết 2021 của Huyện ủy đã đề ra. Trước mắt, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU đề nghị các ngành, địa phương cần tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 sắp tới, đặc biệt là có kế hoạch xây dựng phương án cụ thể để ứng phó khi có dịch Covid-19 xảy ra, nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử được an toàn và đạt kết quả cao nhất./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4198789