Huyện đoàn Cầu Kè ra quân trồng trên 2.000 cây hoa kiểng ở xã Hòa Ân

Ngày 25/6, Huyện đoàn Cầu Kè kết hợp với Đảng ủy, UBND xã Hòa Ân tổ chức trồng mới được trên 2.000 cây hoa kiểng gồm: Huỳnh anh, dừa kem và mắt nai dọc 02 bên tuyến đường lộ giao thông thuộc 04 ấp Giồng Dầu, Giồng Lớn, Bà My và Thông Thảo, với chiều dài hơn 9km. Đây là mô hình "lấy hoa thơm lấn dần cỏ dại” do BTV Huyện đoàn Cầu Kè chọn làm mô hình sáng tạo năm 2021 nhằm góp phần nâng cao tiêu chí môi trường để hướng tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

ĐVTN tham gia trồng hoa kiểng ở xã Hòa Ân

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp Đoàn trong huyện Cầu Kè đã vận động đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện trồng mới được trên 4.100 cây hoa kiểng các loại kết hợp dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường lộ giao thông trên địa bàn huyện, có tổng chiều dài hơn 18km, để góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương ngày càng được sáng, xanh, sạch, đẹp./.

Tin, ảnh: Thân Ni