Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè sơ kết hoạt động tháng 10 năm 2021
Ngày 11/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng bằng hình thức trực tuyến để sơ kết tình hình hoạt động tháng 10 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 10 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện 02 nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản; tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống triều cường, dịch bệnh viêm da nổi cục trên bò và bệnh dịch tả heo Châu Phi. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đặc biệt là chăm lo cho những hộ dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục duy trì thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường giữ vững ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong tháng 11 cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết năm để tập trung dồn sức thực hiện phấn đấu đạt kế hoạch đề ra. Trước mắt Bí thư HU đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường kết nối tạo đầu ra ổn định các mặt hàng nông sản của người dân trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay; từng địa phương phải xây dựng phương án phòng, chống triều cường, mưa bão và xâm nhập mặn cụ thể, sát với tình hình thực tế; đẩy nhanh tiến độ triển khai nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp trong mùa khô sắp tới; quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Hợp tác xã trên địa bàn huyện; tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới, sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết đối với các xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu đối với các địa phương đăng ký thực hiện trong năm 2021 để đề nghị tỉnh kiểm tra công nhận. Tăng cường công tác đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư HU Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải đề nghị các tổ chức, cơ sở Đảng phải đoàn kết nội bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; triển khai công tác tự phê hình, phê bình, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên cuối năm phải trung thực, khách quan, đảm bảo đúng thật chất. Trước mắt, ông Nguyễn Hoàng Khải đề nghị các ngành, địa phương triển khai công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh phải đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao nhất./.

Tin, ảnh: Tấn Lập