Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè đại hội lần thứ IX, nhiệm kì 2022-2027
Ngày 27/12, Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kì 2022-2027, có gần 60 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.250 hội viên trong huyện về dự. Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kì (2016-2021), các cấp Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở luôn triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình “Cây nhân đạo, Đồng tiền nhân đạo, Hũ gạo nhân đạo” để chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng người yếu thế trong huyện để có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Cụ thể trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện xã hội trong và ngoài huyện, tích cực tham gia đóng góp tiền, hiện vật tổng trị giá trên 40 tỷ đồng, qua đó đơn vị đã tổ chức cứu trợ cho trên 61.600 lượt hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn và nạn nhân chất độc da cam đioxin ở các xã-thị trấn trên địa bàn huyện, tổ chức thăm, hỏi hỗ trợ kinh phí cho gần 3.100 lượt bệnh nhân nghèo và hội viên bị ốm đau, phối hợp với các tổ chức từ thiện xã hội cùng với các đoàn y, bác sĩ trong và ngoài huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 11.000 lượt bệnh nhân nghèo, hỗ trợ hơn 300 bệnh nhân nghèo đi phẩu thuật tim, mắt miễn phí ở thành phố Hồ Chí Minh, tặng gần 5.000 phần quà cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, vận động khoang 52 cây nước, xây cất 104 căn nhà tình thương chữ thập đỏ tặng cho gia đình nghèo khó khăn về nhà ở, trao 120 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, xây mới được 42 cây cầu giao thông, nâng cấp, sửa chữa gần 05km lộ đal giao thông bị hư hỏng, xuống cấp. Ngoài ra, trong nhiệm kì qua, các cấp Hội còn vận động hội viên và nhân dân tham gia trồng được hơn 3.440 cây nhân đạo, đồng tiền nhân đạo, nâng tổng số đến nay toàn huyện có gần 17.300 cây nhân đạo, đồng tiền nhân đạo, hiến được 3.520 đơn vị máu cứu người. Thông qua các hoạt động trên, trong nhiệm kì Hội chữ thập đỏ các cấp huyện Cầu Kè đã bồi dưỡng phát triển được gần 2.000 hội viên mới, nâng tổng số đến nay toàn huyện có hơn 5.250 hội viên Hội chữ thập đỏ.

Đoàn Chủ tịch

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận thống nhất biểu quyết thông qua các nhiệm vụ chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kì 5 năm tới (2022-2027) là:  hàng năm các cấp Hội tổ chức vận động các tổ chức từ thiện xã hội, các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tăng 15%, hàng năm có 80% cơ sở Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 20% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; mỗi xã, thị trấn thành lập 02-03 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, phấn đấu vận động hiến máu nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt từ 5.000 đơn vị máu trở lên, xây dựng 10 cây cầu giao thông, cất được 50 căn nhà tình thương Chữ thập đỏ; phát triển mới 2.500 cây nhân đạo, 200 bản tiền nhân đạo và 50 hủ gạo tình thương; phát triển mới là 1.500 hội viên, cấp thẻ hội viên đạt 100%, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu 27 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kì mới, bầu 16 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, ông Nguyễn Quốc Thắng được đại biểu tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè, nhiệm kì 2022-2027.

Khen thưởng của UBND tỉnh Trà Vinh cho các cá nhân tại Đại hội

Dịp này, có 08 cá nhân đã có thành tích vận động kinh phí cho hoạt động từ thiện, xã hội tại huyện Cầu Kè được UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen./.

Tin, ảnh: Thân Ni