Huyện ủy Cầu Kè triển khai, quán triệt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý

Ngày 27/4, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai, quán triệt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và cấp cơ sở, nhiệm kì 2025-2030. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản Hướng dẫn số 06 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh hướng dẫn về xây dựng quy hoạch và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, Kế hoạch và Quy định của Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong huyện, nhiệm kì 2025-2030. Trong đó nêu những điểm mới của công tác quy hoạch cán bộ so với quy định trước đây, quá đó giúp cho các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện công tác quy hoạch cán bộ đảm bảo chặt chẽ, đồng bộ, liên thông, công khai, minh bạch, bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của từng cấp, từng ngành, từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đánh giá công tác quy hoạch cán bộ trong thời gian qua, nhất là trước trong và sau Đại hội Đảng các cấp luôn được huyện quan tâm triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã tạo được sự chủ động trong nhiệm kì và đáp ứng tốt yêu cầu công tác cán bộ lâu dài, đảm bảo tính kế thừa, phát triển, sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ. Tuy nhiên, công tác quy hoạch cán bộ trên địa bàn huyện thời gian qua đôi lúc còn thiếu đồng nộ, thống nhất ở một số bộ phận, cơ quan, nguồn giới thiệu cán bộ ở một số đơn vị còn hạn hẹp… Các Văn bản hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ lần này của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh cũng như của Huyện ủy Cầu Kè được xây dựng dựa trên cơ sở kế thừa kết quả thực hiện công tác quy hoạch nhiệm kì qua, đồng thời bổ sung một số quy định mới để từng bước khăc phục những hạn chế, bất cập, khó khăn của công tác quy hoạch cán bộ thời gian qua. Đây sẽ là căn cứ để các cấp ủy, cơ quan, đơn vị thực hiện rà soát, bổ sung, xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kì tới đảm bảo tính khả thi cao. Do đó, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu người đứng đầu các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị cần quán triệt nghiêm túc hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy trong công tác quy hoạch cán bộ, trong quá trình thực hiện quy hoạch cán bộ phải hết sức nhuần nhuyễn, phải làm tốt công tác tư tưởng, nắm chắc quy trình công tác quy hoạch cán bộ để khi quy hoạch thực hiện xong đảm bảo thống nhất, đoàn kết, nhất trí cao, tạo động lực phấn đấu trong đội ngũ cán bộ, từ đó tạo tiền đề tốt cho chất lượng đội ngũ cán bộ trước mắt và lâu dài./.

Tin, ảnh: Tấn Lập