Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Kè hội nghị giao ban Quí 1 năm 2022

Ngày 06/5, Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị giao ban Quí 1 và triển khai phương hướng, thực hiện nhiệm vụ Quí 2 năm 2022. Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong Quí 1/2022, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh; tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, còn triển khai thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua "Dân Vận Khéo", trong quí đã phát động trong toàn huyện đăng ký 317 mô hình thực hiện trên các lĩnh vực như: phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, Quốc phòng an ninh, qua đó có một số mô hình mang hiệu quả thiết thực như: mô hình “Vận động nhân hiến đất, hiến cây xây dựng nông thôn mới”; mô hình “ Nâng cao hiệu quả công tác tranh thủ người có uy tín trong dân tộc, tôn giáo tham gia công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”; mô hình “03 giảm, 03 giữ”, hay mô hình “Vận động hội viên tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện” của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè và mô hình “Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế trong đồng bào dân tộc” của đơn vị Hòa Tân đây là 02 mô hình được huyện chọn để nhân rộng trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè về “Tập trung củng cố tổ chức hội, bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của UBMTTQ, các ngành đoàn thể cơ sở và các chi, tổ hội ấp, khóm”; tiếp tục phát động các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đề nghị các đơn vị cần tăng cường phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nếu trong quá trình thực hiện có gặp khó khăn, vướng mắt thì đề xuất đến Thường trực Huyện ủy để chỉ đạo giải quyết kịp thời; sớm giải quyết các vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay từ cơ sở để tạo được lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo trong hội viên và kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả kinh tế trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni