Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động tháng 5 năm 2022

Ngày 02/6, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong tháng 5, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tổ chức công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và cấp cơ sở, nhiệm kì 2025-2030. Chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ điểm Chi bộ Trường THCS thị trấn Cầu Kè, nhiệm kì 2022-2025 và chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, nhiệm kì 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn diễn ra trên địa bàn huyện. Tiếp tục chỉ đạo xã Hòa Tân, Phong Phú và thị trấn Cầu Kè thực hiện các bước biên soạn công trình lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Về lĩnh vực kinh tế, xã hội, Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, các ngành, địa phương triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng gần 19%; thương mại, dịch vụ tăng 19,33%; năng xuất, sản lượng một số loại nông sản chủ lực của địa phương tăng cao so với cùng kỳ; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người được kiểm soát; thu ngân sách đạt theo kế hoạch đề ra; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được trong tháng 5 vẫn còn một số hạn chế như: công tác phát triển và thành lập doanh nghiệp mới đạt còn thấp; công tác đào tạo nghề, giới thiệu và xuất khẩu lao động thực hiện còn chậm; tình hình đơn, thu khiếu kiện vượt cấp ở một số địa phương còn xảy ra….

Trên cơ sở những kết quả đạt được và thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại hạn chế, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị trong tháng 6 năm 2022 các cấp ủy, ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” do Ban Thường vụ HU phát động; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm đã đề ra; quan tâm công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Tập trung tổ chức dứt điểm Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kì 2022-2025; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy Ban nhân dân ấp, khóm và thành viên ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn hoạt động hiệu quả sau bầu cử. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương cần tiếp tục vận động nhân dân phát triển đa dạng các loại hình kinh tế nông nghiệp nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu và tình hình dịch bệnh; xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm chủ lực, OCOP của địa phương; đẩy mạnh xúc tiến mời gọi các Công ty, doanh nghiệp đến đầu tư gắn với phục hồi phát triển du lịch hậu Covid-19; quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; rà soát, vận động người dân tiêm vắcxin phòng Covid-19 đảm bảo đúng qui trình; đây nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thi công các công trình xây dựng cơ bản; thường xuyên kiểm tra và nhanh chống khắc phục, gia cố các tuyến đê bao, cống bọng sung yếu; quan tâm giải quyết dứt điểm các đơn, thư khiếu kiện của công dân; tập trung giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước mắt, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương có liên quan cần tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trên địa bàn huyện sắp tới đây đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè ủy quyền của BTV Tỉnh ủy trao bằng khen cho Đảng bộ huyện Cầu Kè

Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho Đảng bộ huyện Cầu Kè đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021./.

Tin, ảnh: Tấn Lập