Cầu Kè tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Ngày 25/8, Ban Chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Kè tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè huyện đến dự.

Đại biểu dự lễ tổng kết

Chiến dịch TNTN hè năm nay với chủ đề “Thanh niên Cầu Kè sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, qua 02 tháng ra quân thực hiện từ ngày 20/6 đến ngày 21/8/2022, được sự hỗ trợ của 20 chiến sĩ tình nguyện thường trực đến từ Trường Đại học Trà Vinh hỗ trợ ở mặt trận xã Hòa Tân, 360 chiến sĩ đến từ Liên chi hội sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, Liên chi hội sinh viên Trường Đại học Tây Đô và Chi hội sinh viên Cầu Kè-Trường Đại học Trà Vinh cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân ở địa phương hỗ trợ chủ yếu vào ngày thứ 7 và chủ nhật đã phối hợp thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng được Ban chỉ huy chiến dịch TNTN hè huyện quan tâm triển khai thực hiện đạt theo yêu cầu kế hoạch đề ra. Riêng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được đánh giá là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Cụ thể, đã triển khai xây mới, nâng cấp, sữa chữa được hơn 12 km đường đanl giao thông, xây dựng 05 cây cầu giao thông nông thôn tại các xã Tam Ngãi, Châu Điền, An Phú Tân và Hòa Tân, xây cất 12 căn nhà nhân ái, nhà tình thương, nhà khăng quàng đỏ tặng cho học sinh, đoàn viên và hộ nghèo khó khăn về nhà ở; lắp đặt 08 trụ đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời ở ấp 3, xã Thạnh Phú, xây dựng mới và sửa chữa 02 điểm vui chơi cho thiếu nhi ở xã Hòa Tân. Ngoài ra, còn thực hiện dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường, chặt tỉa cây xanh, phát hoang bụi rậm và chăm sóc các tuyến đường hoa, có tổng chiều dài trên 57 km, trồng hơn 14.000 cây xanh, hoa kiểng các loại dọc theo tuyến lộ giao thông; phối hợp tổ chức mở 05 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dừa, cam sành cho 150 đoàn viên và người dân tham dự tiếp thu; đồng thời thăm tặng quà cho gần 450 gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, tổ chức thắp nến tri ân trên các phần mộ của anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện và nghĩa trang liệt sĩ xã Thông Hòa nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7; khám cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho gần 330 người già neo đơn và hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho gần 540 đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, còn tổ chức sinh hoạt hè, tuyên truyền, phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em cho gần 2.360 lượt em học sinh tham gia, vận động trao tặng 55 thẻ bảo hiểm y tế, 250 quyển tập, 50 cặp da, 10 bộ sách giao khoa và trên 740 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào năm học mới 2022-2023. Tổng kinh phí thực hiện cho các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay trên hơn 2,3 tỷ đồng.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại buổi lễ

Với những kết quả đã đạt được, dịp này có 09 tập thể và 19 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022./.

Tin, ảnh:   Thân Ni

• Tất cả: 4199640