Bí thư Huyện ủy Cầu Kè dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 ở trường THPT Phong Phú

        Sáng ngày 5/9, 47 điểm trường từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trong huyện Cầu Kè đã đồng loạt bước vào khai giảng năm học mới 2022-2023. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban, phòng huyện và các xã, thị trấn đã đến dự khai giảng tại các điểm trường trong huyện. Tại trường Trung học phổ thông Phong Phú, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự khai giảng với thầy và trò của trường.

 

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại buổi lễ

    Trong năm học mới 2022-2023, toàn huyện đón nhận trên 21.000 em học sinh các cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông đến trường, trong này hệ THPT trên 3.200 em, THCS hơn 6.200 học sinh, Tiểu học gần 8.400 và có trên 3.500 trẻ em trong độ tuổi được huy động vào bậc mầm non. Riêng Trường trung học phổ thông Phong Phú trong năm học mới này có 26 lớp, với gần 1.100 em học sinh. Trong năm học 2021-2022 vừa qua, mặc dù trong thời gian dài phải học trực tuyến do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhưng thầy và trò của Trường THPT Phong Phú luôn cố gắng nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu trong việc dạy và học nên kết quả đến cuối năm học tỉ lệ học sinh lên lớp ở các khối lớp đạt trên 98%, tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt hơn 70%, có 100% học sinh hạnh kiểm khá, tốt; có 10 em thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt thành tích cao, trong đó 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trường có 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp.

 

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi tại buổi lễ

     Phát huy kết quả đạt được, trong năm học mới 2022-2023, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Phong Phú phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy lương tâm trách nhiệm của nhà giáo, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tạo môi trường an toàn phục vụ tốt cho công tác dạy và học, đồng thời tiếp tục duy trì thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, thực hiện nghiêm nề nếp kỷ cương, dân chủ, trong nhà trường, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, dạy và học; xây dựng trường học văn minh, môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện, học sinh tích cực; chú trọng nâng cao giáo dục toàn diện, nhất là đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Phấn đấu đến cuối năm có 95% trở lên học sinh các khối được lên lớp, 100% học sinh khối 12 tốt nghiệp trung học phổ thông và có 97% trở lên học sinh có đạo đức khá tốt và không có học sinh có đạo đức yếu kém hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội. Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

 

Bí thư Huyện ủy huyện Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải trao Kỉ niệm chương tại buổi lễ

       Dịp này, có 02 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường cũng tặng học bổng và nhiều phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường./.

                                        

                                                          Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 709
  • Trong tuần: 43,677
  • Tất cả: 2,176,031