Thị trấn Cầu Kè họp mặt kỉ niệm 92 năm ngày thành Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 13/10, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Cầu Kè tổ chức họp mặt kỉ niệm 92 năm ngày thành Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1910-20/10/2022) và lồng ghép ra mắt Câu lạc bộ “Nhân ái-đỡ đầu học sinh khó khăn”.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10) và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Tiếp bước truyền thống vẽ vang của người phụ nữ qua các thời kì, ngày nay cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn Cầu Kè đã không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó đã xuất hiện ngày càng nhiều những mô hình có cách làm hay, năng động sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực để nhân rộng như: Mô hình phụ nữ thực hành tiết kiệm, mô hình hủ gạo tình thương, ống tiền tiết kiệm, tương trợ vốn thoát nghèo hay Câu lạc bộ nghĩa tình quê hương…

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhận Quyết định tại buổi ra mắt

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Cầu Kè cho ra mắt Câu lạc bộ “Nhân ái-đỡ đầu học sinh khó khăn” có 110 thanh viên tham gia, do bà Trương Thị Mỹ Thanh, Trưởng Ban nhân dân khóm 2, thị trấn Cầu Kè làm chủ nhiệm. Mỗi quí các thành viên trong Câu lạc bộ đóng góp ít nhất 15 ngàn đồng trở lên để hỗ trợ đỡ đầu cho các em học sinh nghèo, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Hình thức hỗ trợ, Cầu lạc bộ sẽ đạm nhận hỗ trợ từ 05 em học sinh nghèo, mô côi có hoàn cảnh khó khăn trở lên, mỗi em được nhận hỗ trợ là 200 ngàn đồng/quí, giúp các em giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc, nhằm động viên khuyến khích tinh thần các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Các em học sinh nhận hỗ trợ đỡ đầu

Nhân dịp ra mắt Câu lạc bộ cũng đã trao hỗ trợ đỡ đầu cho 14 em học sinh nghèo, mô côi có hoàn cảnh ở các điểm trường Tiểu học và trường THCS trên địa bàn thị trấn Cầu Kè, mỗi em được nhận 200 ngàn đồng và Câu lạc bộ “Hạt gạo yêu thương” cũng đã trao 12 phần quà gồm: gạo và nhu yếu phẩm cho trên địa bàn thị trấn, với tổng trị giá gần 03 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni