Đoàn công tác Huyện ủy Cầu Kè kiểm tra kết quả thực hiện NQ năm 2022 ở xã Thông Hòa

Ngày 20/12, Đoàn công tác Huyện uỷ Cầu Kè do đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2022 ở Đảng ủy xã Thông Hòa.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Đảng ủy xã Thông Hòa cho biết: Trong năm 2022 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm đã đề ra. Cụ thể giá trị sản xuất thực hiện trong năm ước trên 1.455 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch, huy động vốn toàn xã hội gần 267 tỷ đồng. Thu ngân sách theo dự toán huyện giao đạt 2,2 tỷ đồng. Vận động thành lập mới 03 doanh nghiệp, nâng tổng số đến nay trên địa bàn xã có 19 doanh nghiệp hoạt động. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định, trong năm tổng giá trị thực hiện ước đạt trên 610 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng 05 công trình cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, với tổng vốn trên 08 tỷ đồng. Ngoài ra, thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, trong năm xã có 01 sản phẩm Khô ếch được công nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm, trong năm đã giới thiệu giải quyết việc làm ổn định cho 365 lao động, trong đó có 15 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, qua đó đã góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 0,8%, hộ cận nghèo còn 2,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm 2022 cũng được Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới được chú trọng; hệ thống Mặt trận và các ngành đoàn thể được củng cố kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện uỷ Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện uỷ Cầu Kè yêu cầu Đảng ủy xã Thông Hòa trong quá trình xây dựng Nghị quyết năm 2023 cần phải bám sát vào Nghị quyết của Huyện ủy để làm cơ sở định hướng xây dựng Nghị quyết của xã sát thực với mục tiêu phát triển của địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 55 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới; nâng cao vai trò hoạt động của MTTQ và các ngành đoàn thể; củng cố kiện toàn bộ máy Chi bộ cơ sở hoạt động hiệu quả. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị cần quan tâm xây dựng, phát triển sản phẩm chủ lực của phương gắn với xây dựng sản phẩm OCOP; Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các Hợp tác xã ở địa phương, mạnh dạn giải thể những Hợp tác hoạt động yếu kém; quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu cho lao động nông thôn; thường xuyên rà soát, đánh giá thực tế lại các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và có biện pháp tập trung nâng chất các tiêu chí đạt thấp. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Trước mắt, Bí thư HU Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải đề nghị Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã Thông Hòa quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho gia đình sách, hộ nghèo và chuẩn tốt cho công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chất lượng và chỉ tiêu trên giao./.

Tin, ảnh: Tấn Lập