Cầu Kè hội nghị lấy ý kiến đóng góp cán bộ hưu trí cho kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2022 và dự thảo Nghị quyết năm 2023

Ngày 28/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị với các đồng chí nguyên Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ HU qua các khóa để lấy ý kiến đóng góp kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2022 và xây dựng Nghị quyết năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt. Trong đó, giá trị sản xuất ước thực hiện đạt gần 17.495 tỷ đồng, huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.968 tỷ đồng, thu ngân sách 62 tỷ đồng. Triển khai xây dựng cơ bản trên 44 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 144 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, mời gọi 02 doanh nghiệp đầu tư vào Cụm công nghiệp An Phú Tân, thành lập mới 43 doanh nghiệp, nâng toàn huyện có 186 công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Tạo việc làm mới cho gần 3.790 lao động, đưa 121 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%, hộ cận nghèo giảm còn 3,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,68 triệu đồng/người/năm. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, tổ chức đánh giá, nhận diện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt trong năm còn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, “Đồng hành cùng người nghèo”; xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin”. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Ông Phan Hoàng Thọ, nguyên Bí thư HU Cầu Kè phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các cán bộ hưu đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự tập trung lãnh chỉ đạo của Ban thường vụ HU Cầu Kè trong năm 2022, đồng thời cũng đồng tình với các Dự thảo chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đề ra của Ban Thường vụ Huyện ủy. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cán bộ hưu trí cũng có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác lãnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè như: Cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, nêu gương người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng; nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác có hiệu quả của Ban Thường vụ HU; tổ chức tốt công tác bố trí, sắp xếp, luân chuyển cán bộ theo đúng qui định, đảm bảo phát huy hiệu quả; quan tâm bồi dưỡng trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trên lĩnh vực kinh tế, cán bộ hưu đề nghị cần đẩy mạnh tái cơ cấu trong nông nghiệp phù hợp với tiềm năng lợi thế của từng địa phương gắn với liên kết đầu ra sản phẩm; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển triển kinh tế-xã hội ở địa phương; đẩy mạnh xúc tiến mời gọi đầu tư phát triển công nghiệp, gắn với du lịch; tư vấn, giới thiệu tạo việc làm cho lao động nông thôn, xuất khẩu lao động; nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu....

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã nghiêm túc tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết và trí tuệ của các đồng chí nguyên Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ HU qua các khóa. Đồng chí cho rằng tất cả ý kiến góp ý sẽ được Ban Thường vụ HU xem xét  bổ sung đưa vào Nghị quyết năm 2023 sát đúng với tình hình thực tế. Bí thư HU Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải cũng hứa trong thời gian tới tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò đầu tàu gương mẫu, tập trung cao lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nổ lực hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023, tạo động lực đưa huyện Cầu Kè phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023 theo Nghị quyết Tỉnh ủy Trà Vinh đề ra.

Lãnh đạo HU, UBND huyện Cầu Kè tặng quà cho cán bộ hưu tại hội nghị

Dịp này, Ban Thường vụ HU Cầu Kè còn gửi tặng các đồng chí nguyên Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ HU qua các khóa tham dự hội nghị một phần quà và chúc các đồng chí cùng gia đình đón mừng Xuân mới 2023 vui tươi, hạnh phúc và an toàn./.

Tin, ảnh: Tấn Lập