Liên Đoàn lao động huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 06/01, Liên Đoàn lao động huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong năm 2022, các cấp Công Đoàn trong huyện luôn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động nâng cao ý thức về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia tiêm văcxin phòng Covid-19 đúng quy định; đồng thời còn triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 01 có 122 sáng kiến, giai đoạn 02 có 107 sáng kiến. Ngoài ra, trong năm các cấp Công Đoàn trên địa bàn huyện Cầu Kè luôn thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, qua đó đã hỗ trợ xây cất 04 căn nhà mái ấm công đoàn tặng cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở, trao tặng quà cho trên 4.500 lượt đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, thăm hỗ trợ kinh phí cho 02 CNVCLĐ bị tai nạn lao động, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt trên hơn 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, trong năm đơn vị đã phát động trong công nhân viên chức lao động tham gia góp vốn xoay vòng và tín chấp với các tổ chức Ngân hàng trên địa bàn huyện đầu tư cho hàng trăm đoàn viên công đoàn vay với số vốn trên 17 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình; vận động trong công nhân, viên chức lao động tham gia đóng góp Quỹ mái ấm Công Đoàn, Quỹ vì người nghèo, phòng, chống thiên tai, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo được 165 đơn vị máu; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo điều kiện cho công nhân, viên chức, lao động trong huyện tham gia giao lưu học hỏi kinh nghiệm, vui chơi giải trí, động viên tinh thần hăng hái làm việc năng suất, hiệu quả. Thông qua các phong trào hoạt động, trong năm có 15/78 Công Đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 61/78 Công Đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, số Công Đoàn cơ sở còn lại hoàn thành nhiệm vụ.

Phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023, các cấp Công Đoàn trong huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động tại các doanh nghiệp theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị; chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét nạp. Đồng thời tổ chức Đại hội Công Đoàn cấp cơ sở dự kiến diễn ra trong quí 1 và Đại hội Công Đoàn cấp huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến diễn ra trong quí 2/2023. Trước mắt, Công Đoàn các cấp trong huyện tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động đều có Tết”.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen, giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 06 tập thể và 49 cá nhân được Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam, Liên Đoàn lao động tỉnh Trà Vinh và Liên Đoàn lao động huyện Cầu Kè tặng bằng khen, giấy khen đã có thành tích nổi bật trong hoạt động Công Đoàn năm 2022./.

Tin, ảnh: Thân Ni