Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở năm 2023

Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè vừa kết hợp với Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Trà Vinh tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở năm 2023, có trên 90 đại biểu là lãnh đạo Hội người cao tuổi các xã, thị trấn và Chi hội trưởng, Chi hội phó ở các ấp, khóm trên địa bàn huyện tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 02 ngày, các đại biểu được truyền đạt và tiếp thu một số nội dung về: Quyết định số 1336 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 304 của UBND tỉnh Trà Vinh về ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ giúp nhau giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Quyết định số 1334 của Bộ tư pháp về ban hành Kế hoạch thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý đối với người cao tuổi, người cao tuổi khó khăn về tài chính giai đoạn 2022-2030; Quyết định số 708 của UBND tỉnh Trà Vinh về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hạnh động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 4059 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Công văn 4732 của UBND tỉnh Trà Vinh và Công văn 2094 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh về tuyên truyền các giải pháp tăng cường cấp thẻ BHYT đối với người cao tuổi, người khuyết tật; Công văn số 5025 của Ban Thường trực UBMTTQVN và Công văn số 03 của Hội người cao tuổi Việt Nam về hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo là người cao tuổi; đồng thời các đại biểu còn được hướng dẫn công tác, kiểm tra, giám sát của người cao tuổi ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ Hội người cao tuổi ở cơ sở trên địa bàn huyện Cầu Kè nắm vững những kiến thức cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ để từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội ở cơ sở ngày càng phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Thân Ni