Phong Phú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 3

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Ngày 05/11, UBMTTQVN xã Phong Phú chọn ấp 3 làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến tham dự có Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Quang cảnh đại biểu dự Ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua 93 năm thành lập và trưởng thành và nghe báo cáo kết quả qua 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận ấp 3, xã Phong Phú đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đẩy mạnh phát triển sản xuất, hỗ trợ nhau làm ăn kinh tế, xóa nghèo, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bài trừ các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Cụ thể đã vận động bà con nhân dân chuyển đổi 02 ha đất trồng lúa, vườn tạp kém hiểu quả chuyển sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, nâng tổng số đến nay toàn ấp có 67 ha vườn cây ăn trái; phối hợp tổ chức mở được 04 cuộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp, có trên 190 người dân tham dự tiếp thu; đồng thời ấp còn vận động thành lập, duy trì hoạt động 04 tổ hợp tác, có 175 thành viên tham giaNgoài ra, các Chi hội đoàn thể ấp còn kết hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho gần 340 hộ vay, với tổng số tiền 3 tỷ 120 triệu đồng để sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần đưa mức thu nhập người dân tăng lên đến nay đạt 65 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4%, hộ cận nghèo giảm còn 3,4%, có 100% hộ sử dụng điện và nước hợp vệ sinh. Ngoài ra, người dân trong ấp còn tích cực tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, các giá trị văn hóa của dân tộc được phát huy, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa cũng được người dân hưởng ứng tích cực.

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Trao tặng nhà đại đoàn kết và thẻ BHYT cho người dân tại Ngày hội

Với những kết quả đạt được, dịp này có 03 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Cầu Kè, UBND xã Phong Phú tặng giấy khen. Cũng tại Ngày hội, đã trao tặng tượng trưng 02 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, 90 thẻ BHYT và 30 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. Nhà tài trợ ở ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú trao 30 triệu đồng tiền mặt cho UBND xã Phong Phú dùng để mua BHYT cho người dân khó khăn trong xã. Với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 150 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni