Hội LHPN tỉnh Trà Vinh triển khai Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2023-2027” tại xã Hòa Ân

Ngày 10/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh có buổi làm việc với Hội LHPN xã Hòa Ân để triển khai kế hoạch tiếp tục thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2023-2027” do Tổ chức NMA (Na Uy) tài trợ trên địa bàn xã Hòa Ân.

Quảng cảnh buổi làm việc

Được biết, trước đó vào tháng 9/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN huyện Cầu Kè và Hội LHPN xã Hòa Ân đã triển khai giai đoạn đầu của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2023-2027”. Cụ thể đã thành lập 05 tổ hành động bảo vệ môi trường, có 75 thành viên là hội viên phụ nữ ở địa phương tham gia và đã được tập huấn, hướng dẫn về cách xác định các vấn đề về môi trường nói chung đang diễn ra tại địa phương, xây dựng kế hoạch và vận động người dân ở địa phương tham gia hành động chung tay bảo vệ môi trường.

Trong giai đoạn tiếp theo thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2023-2027”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh sẽ hỗ trợ cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa An triển khai các nội dung hành động cải thiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu như: phân loại rác tại hộ gia đình; xử lý rác vô cơ, rác tái chế; hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần; tiết kiệm nước sạch; xử lý chất thải đúng cách; hợp tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, hướng dẫn các thành viên trong Tổ hành động bảo vệ môi trường của Hội Liên hiệp phụ nữ xã về cách thức đăng ký và triển khai bảng đăng ký hành động cải thiện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; cách quản lý, kiểm tra và báo cáo các nội dung đã đăng ký thực hiện.

Việc triển khai thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2023-2027” không chỉ giúp tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ nói riêng, người dân nói chung đối với công tác bảo vệ môi trường mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương./.

Tin, ảnh: Thu Thủy