Cầu Kè tập huấn tuyên truyền “Phòng chống bạo lực gia đình” năm 2021
Ngày 29/9, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền triển khai các mô hình “Phòng chống bạo lực gia đình” năm 2021. Có gần 20 đại biểu là cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, lãnh đạo UBND các xã, công chức văn hóa – xã hội, Trưởng Ban nhân dân các ấp trên địa bàn 02 xã Thạnh Phú và Phong Phú tham dự tiếp thu.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai mô hình “Phòng chống bạo lực gia đình” năm 2021 hoạt động theo hình thức tổ chức sinh hoạt định kỳ hoặc lồng ghép trong cộng đồng dân cư, để tuyên truyền, vận động sâu rộng trong nhân dân về giữ gìn và phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, không bạo lực gia đình, cách ứng xử văn hóa trong gia đình, cộng đồng; Những giá trị truyền thống quý báu của gia đình, của dân tộc; Gia đình hoà thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Đồng thời, phê phán những hành vi làm ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp của gia đình, có lối sống thực dụng, tệ nạn xã hội, tảo hôn, bạo lực trong gia đình, thiếu sự quan tâm đến trẻ em và người cao tuổi… Qua đây, nhằm giúp các đại biểu nắm vững nguyên tắc hoạt động của mô hình được triển khai để áp dụng thực hiện tại địa phương, đồng thời, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của mô hình để cùng tích cực tham gia thực hiện, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng môi trường gia đình văn hóa lành mạnh, ấp no hạnh phúc.

Cũng tại buổi tập huấn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh còn tiến hành cấp kinh phí hỗ trợ năm 2021 cho 02 xã trên để duy trì hoạt động cho mô hình “Phòng chống bạo lực gia đình” ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Đang online: