Cầu Kè tuyên truyền phòng, chống ma túy, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh

Ngày 11/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cầu Kè kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an huyện tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em cho 60 em học sinh của trường THCS thị trấn Cầu Kè tham dự tiếp thu.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cán bộ Công an huyện Cầu Kè thông tin những vấn đề liên quan về ma túy như: Tác hại của các loại ma tuý, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy, đồng thời truyên truyền phổ biến pháp luật và phân tích về nguyên nhân, hậu quả của bạo lực học đường, các biểu hiện, thủ đoạn về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, còn giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các em về những vấn đề có liên quan. Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các em học sinh Trường THCS thị trấn Cầu Kè ý thức được sự nguy hiểm của ma túy, bạo lực học đường, các thủ đoạn xâm hại tình dục trẻ em, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình để phòng chống có hiệu quả, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn cho học sinh./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu